DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
USAID hỗ trợ Việt Nam 1,54 triệu USD nâng cao năng lực ứng phó thiên tai
NV - 09:21 29/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/9, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) khởi động dự án Tăng cường Khả năng Chống chịu Thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn II.

USAID hỗ trợ Việt Nam 1,54 triệu USD nâng cao năng lực ứng phó thiên tai

 

Dự án giai đoạn II này sẽ do Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ thực hiện cùng với liên minh gồm 5 tổ chức: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Plan International, HelpAge International, Catholic Relief Services và Save the Children.

Với khoản tài trợ 1,54 triệu đô la, dự án giai đoạn II dự kiến sẽ có 37.000 người hưởng lợi trực tiếp và 200.000 người hưởng lợi gián tiếp tại 4 tỉnh mục tiêu là Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Trị thông qua các hoạt động hỗ trợ người dân chuẩn bị tốt hơn để sẵn sàng ứng phó thiên tai. Dự án giai đoạn II sẽ áp dụng phương pháp tiếp cận dựa vào cộng đồng để giúp các cộng đồng tăng cường khả năng chống chịu thiên tai. Các tổ chức trong liên minh thực hiện dựa án sẽ tiếp tục hỗ trợ nâng cấp các hệ thống cảnh báo sớm, nâng cao nhận thức về chuẩn bị sẵn sàng ứng phó thiên tai, tiến hành tập huấn về sơ cứu và tìm kiếm cứu nạn.

 

Việt Nam vẫn là quốc gia dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều nhiều rủi ro liên quan đến thời tiết và tác động của biến đổi khí hậu, ví dụ như lũ lụt. Cơn bão Doksuri gần đây cho thấy rõ tầm quan trọng của công tác chuẩn bị sẵn sàng cũng như khả năng ứng phó thiên tai hiệu quả. Từ năm 2000, Văn phòng Trợ giúp Thiên tai Nước ngoài Hoa Kỳ của USAID đã cung cấp hơn 20 triệu đô la để giúp đáp ứng các nhu cầu ứng phó khẩn cấp và các hoạt động quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam.

NV

Tin liên quan
Châu Âu và châu Á trao đổi các ý tưởng sáng tạo về quản lý thiên tai
SKĐS - Hội nghị ASEM về Quản lý và Giảm nhẹ Rủi ro Thiên tai (DRRM) được tổ chức vào ngày 14-15/9 tại Đà Nẵng, Việt Nam đã nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sáng tạo và công nghệ trong việc chuẩn bị ứng phó tốt hơn trước thiên tai.
Rừng bị tàn phá: Nhân tai kích hoạt thiên tai
SKĐS - Trong vòng 10 năm trở lại đây, Việt Nam đang phải gánh chịu những hậu quả vô cùng nặng nề do thiên tai xuất phát từ nhân tai - những kẻ phá rừng.
Khoang cứu hộ thiên tai
SKĐS - Khoang cứu hộ thiên tai hay viên nang cứu hộ (The Survival Capsule), gọi tắt là TSC giúp con người trú ẩn khi có thảm họa xảy ra như động đất, bão lụt, sóng thần hay các sự cố nguy hiểm khác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm