Uống trà giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Suckhoedoisong.vn - Kết quả nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy, những phụ nữ tiêu thụ thực phẩm...

Kết quả nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy, những phụ nữ tiêu thụ thực phẩm có chứa flavonol và flavanone có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng - nguyên nhân thứ năm gây tử vong ở phụ nữ.

Theo ghi chép trong các tài liệu cổ Trung Quốc, trà có chứa hợp chất flavonol và flavanone vào khoảng 2.700 năm trước Công nguyên. Ban đầu trà được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và cho mục đích y tế. Sau 300 năm, trà đã trở thành thức uống yêu thích của tất cả mọi người trên toàn thế giới. Theo kinh nghiệm dân gian, việc tiêu thụ trà có hai hợp chất này có thể giảm nguy cơ ung thư tế bào biểu mô.

Nhóm các nhà khoa học Trường đại học East Anglia, Anh đã tiến hành nghiên cứu về thói quen ăn uống của 171.940 phụ nữ trong độ tuổi từ 25 - 55 trong 30 năm. GS. Aedin Cassidy, tác giả nghiên cứu cho biết: Đây là lần đầu tiên nghiên cứu quy mô lớn cho thấy hấp thụ flavonoid thường xuyên giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Các nguồn chính của hợp chất này bao gồm trà, chanh, nước trái cây dễ dàng tích hợp vào chế độ ăn uống. Đặc biệt chỉ cần một tách trà đen mỗi ngày có thể giảm 31% nguy cơ.

M. Huệ

(Theo RO, 10/2014)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Uống trà giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com