DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðường-thủ phạm cuả bệnh tăng huyết áp và sâu răng
17:51 10/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học New York và Kansas, đứng đầu là TS. James DiNicolantonio cho biết...

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học New York và Kansas, đứng đầu là TS. James DiNicolantonio cho biết, đường mới thực sự là yếu tố nguyên nhân của tăng huyết áp.

Nghiên cứu được thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng với trên 8.670 người tham gia kết quả cho thấy, đường có liên quan mạnh mẽ với huyết áp ở người. Trong nghiên cứu các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng đường có thể khiến cơ thể sản sinh nhiều hormon insulin hơn, cũng có thể đẩy nhanh nhịp tim.

TS. Aseem Malhotra, một chuyên gia tim mạch cho biết: “Đường không cung cấp bất kỳ dưỡng chất gì và ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy nó là một yếu tố nguy cơ độc lập của nhiều bệnh”.

GS. Graham McGregor, chuyên gia tim mạch tại Trường đại học London cho rằng: “Trung bình một người lớn ở Anh ăn tới 15 thìa đường mỗi ngày, phần lớn là do lượng đường cao trong nước trái cây, sữa chua, bánh mỳ gối và các đồ ăn sẵn khác”.

Các chuyên gia còn lo ngại rằng, đường đứng sau sự gia tăng của sâu răng ở trẻ em và ảnh hưởng tới khả năng học tập của trẻ.

Lan Minh

(Theo American Journal of Cardiology, 9/2014)

 

Tin liên quan
Tăng huyết áp - Vấn đề đáng báo động
SKĐS - Tăng huyết áp (THA) đang trở thành một vấn đề thời sự vì sự gia tăng nhanh chóng của căn bệnh này trong cộng đồng.
Tăng huyết áp: cảnh giác với đột quỵ
SKĐS - Nắng nóng gay gắt dễ khiến Đột quỵ có thể xảy ra ở bất kỳ người nào bị tăng huyết áp (THA), và với người cao tuổi (NCT) thì tỉ lệ này chiếm cao hơn.
Có phải tăng huyết áp?
SKĐS - Tôi 47 tuổi, gần đây hay bị đau đầu, đo huyết áp trong tháng một tháng, các kết quả thường là: 142/93, 154/102. Có phải tôi bị tăng huyết áp không? Phòng bệnh thế nào thưa bác sĩ?
Ăn mặn - Yếu tố nguy cơ của tăng huyết áp
SKĐS - Bệnh vào từ miệng, câu nói dân dã mà rất đúng. Ăn là nhu cầu đầu tiên và không thể thiếu của mỗi con người...
Rối loạn tăng huyết áp trong thai kỳ
SKĐS - Có 5 loại tăng huyết áp trong thai kỳ: tăng huyết áp thai kỳ (hay còn gọi là tăng huyết áp thoáng qua), tiền sản giật, sản giật, tiền sản giật trên nền tăng huyết áp mãn tính, tăng huyết áp mãn tính.
Chớ coi thường tác dụng phụ của thuốc trị tăng huyết áp
SKĐS - Hầu hết các thuốc sử dụng điều trị bệnh tăng huyết áp đều có tác dụng phụ (ít hoặc nhiều).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm