DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Uống nhiều cà phê tăng nguy cơ mắc tiểu đường
13:00 24/09/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhóm nghiên cứu người Ý mới đây cho biết, những người tăng huyết áp và chuyển hóa cafein chậm uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường

Nhóm nghiên cứu người Ý mới đây cho biết, những người tăng huyết áp và chuyển hóa cafein chậm uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường - giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát 1.180 bệnh nhân từ 18 - 45 tuổi đang mắc bệnh tăng huyết áp giai đoạn đầu và không mắc tiểu đường. Trong số những người uống cà phê có 87% uống từ 1 - 3 cốc mỗi ngày và 13% còn lại uống nhiều hơn thế. Nghiên cứu cũng tìm thấy rằng 42% người tham gia có khả năng chuyển hóa cafein nhanh, 58% còn lại chuyển hóa chậm. Trong suốt 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã chẩn đoán được bệnh tiền tiểu đường ở 24% bệnh nhân. Những người uống cà phê đều đặn nhưng ở một lượng vừa phải có nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường tăng 34%, còn những người nghiện cà phê, nguy cơ này đã tăng lên tới 50%.

M.H  (Theo Dailymail, 9/2014)

 

Tin liên quan
Ô tô lao vào quán cafe
Một xe ô tô Kia cài số lùi bất ngờ lao vào quán cafe làm ít nhất một người bị thương. Vụ việc xảy ra lúc 8h25 sáng nay, 10.1 tại quán cafe của cầu thủ Thạch Bảo Khanh ở ngõ Hàng Cháo, Hà Nội.
Mua đất được tặng gạch xây nhà, cafe miễn phí cả năm
Để nhanh chóng bán được BĐS, những chủ hàng đang phải tìm đủ mọi chiêu khuyến mãi độc đáo ít ai nghĩ tới.
Uống cafe vừa phải giúp tăng cường trí nhớ
Cà phê là một trong những thức uống được yêu thích nhất thế giới. Việc sử dụng cà phê với liều lượng trung bình có thể tăng cường trí nhớ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm