Uống nhiều cà phê tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Suckhoedoisong.vn - Nhóm nghiên cứu người Ý mới đây cho biết, những người tăng huyết áp và chuyển hóa cafein chậm uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường

Nhóm nghiên cứu người Ý mới đây cho biết, những người tăng huyết áp và chuyển hóa cafein chậm uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường - giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát 1.180 bệnh nhân từ 18 - 45 tuổi đang mắc bệnh tăng huyết áp giai đoạn đầu và không mắc tiểu đường. Trong số những người uống cà phê có 87% uống từ 1 - 3 cốc mỗi ngày và 13% còn lại uống nhiều hơn thế. Nghiên cứu cũng tìm thấy rằng 42% người tham gia có khả năng chuyển hóa cafein nhanh, 58% còn lại chuyển hóa chậm. Trong suốt 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã chẩn đoán được bệnh tiền tiểu đường ở 24% bệnh nhân. Những người uống cà phê đều đặn nhưng ở một lượng vừa phải có nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường tăng 34%, còn những người nghiện cà phê, nguy cơ này đã tăng lên tới 50%.

M.H  (Theo Dailymail, 9/2014)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Uống nhiều cà phê tăng nguy cơ mắc tiểu đường

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com