Uống nhầm viên hút ẩm trong vỉ thuốc

Suckhoedoisong.vn - Ba năm trở lại đây ông Xuân bị đau khớp, lúc đầu chỉ là mỏi khớp nên ông vẫn chủ quan. Ông nghĩ về già có khi mệt mỏi là chuyện bình thường và ông cũng không để ý đến nữa.

Ba năm trở lại đây ông Xuân bị đau khớp, lúc đầu chỉ là mỏi khớp nên ông vẫn chủ quan. Ông nghĩ về già có khi mệt mỏi là chuyện bình thường và ông cũng không để ý đến nữa. Thế nhưng càng ngày ông càng bị đau hơn, cái đau đã bắt đầu làm ông bứt rứt khó chịu. Thấy chồng như vậy, bà Xuân cứ tối đến lại xoa bóp chân cho ông nhưng vẫn không đỡ. Sang đến năm nay, lại vào mùa lạnh, các khớp chân của ông đau khiến ông còn không đi lại được bình thường. Đến nước này ông mới chịu đi khám bệnh và được biết: ông bị viêm đa khớp dạng thấp, ngoài ra ông còn bị viêm tắc tĩnh mạch. Bác sĩ kê đơn cho ông về nhà mua thuốc uống.

Có đơn thuốc, trên đường về nhà ông ghé vào hiệu thuốc để mua. Về đến nhà, ăn cơm tối xong ông lấy thuốc ra uống, có hai loại phải uống sau bữa ăn tối, ông bóc ra và uống theo liều bác sĩ dặn.

Cần hướng dẫn để người bệnh không uống nhầm viên hút ẩm trong vỉ thuốc.

 

Uống thuốc được một lúc, ông Xuân cứ thấy khát nước. Ông lấy nước uống nhưng vẫn không hết khát và cứ thế cả đêm hôm đó ông Xuân cứ lục đục dậy để uống nước. Ông băn khoăn: Không hiểu thuốc gì mà uống vào lại khát nước đến vậy? Mọi lần ông uống chỉ cần một cốc nước là xong. Nhất định mai ông phải tới gặp bác sĩ để hỏi  xem sao.

Sáng sớm hôm sau, ông lại nhờ con trai đưa xuống bệnh viện, vừa thấy bác sĩ khám cho mình hôm qua ông liền tới hỏi:

- Bác sĩ, sao tối qua tôi uống thuốc mà cả đêm uống nước vẫn không hết khát.

Nghe ông nói bác sĩ lấy làm ngạc nhiên.

- Bác đã uống loại nào?

- Đây anh xem tôi mang cả hai loại thuốc mà tôi đã uống.

Bác sĩ xem cả hai loại nhưng chỉ thấy ông Xuân mới uống có một loại thuốc, còn thuốc sintrom bác sĩ kê cho ông để trị viêm tắc tĩnh mạch thì vẫn còn nguyên. Bác sĩ hỏi lại ông Xuân:

- Ông đã uống một viên sintrom này chưa?

- Tôi uống một viên trong hộp này rồi, à mà sao viên hôm qua tôi uống nó không giống thế này, viên đó to lắm mà vỉ đó chỉ có một viên thôi.

Tìm hiểu ra thì trong hộp thuốc có 4 vỉ, thì vỉ trên cùng đóng một viên hút ẩm to, còn 3 vỉ sau mới là thuốc. Do không được hướng dẫn nên khi lấy thuốc trong hộp ông Xuân rút ngay vỉ trên cùng và lấy viên đó ra uống. Hóa ra là ông đã uống nhầm phải viên hút ẩm nên mới xảy ra hiện tượng này.

Ngọc Bích

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Uống nhầm viên hút ẩm trong vỉ thuốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT