Uống nghệ mật ong lâu dài có tốt không?

Suckhoedoisong.vn - Tôi bị đau dạ dày đã vài năm nay. Trong quá trình điều trị đến nay tôi có uống thêm nghệ và mật ong thì thấy bệnh đỡ đi rất nhiều.

Tôi bị đau dạ dày đã vài năm nay. Trong quá trình điều trị đến nay tôi có uống thêm nghệ và mật ong thì thấy bệnh đỡ đi rất nhiều. Tuy nhiên tôi băn khoăn uống nghệ lâu như vậy có sao không? Xin bác sĩ tư vấn giúp!

Thúy Hà (Yên Bái)

Nghệ là gia vị và là vị thuốc quý. Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Nghiên cứu cho thấy chất curcumin trong nghệ có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày, nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả.

Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat carbon (đường glucoza, đường hoa quả...) rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,... Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất, cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết acid nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Nhờ những kết quả nghiên cứu như vậy nên người ta thường dùng nghệ và mật ong làm thuốc chữa đau dạ dày. Thường mỗi ngày dùng 12g nghệ trộn với 6g mật ong làm thành viên uống, kết quả rất tốt. Nếu bạn uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, an thần lại lành vết loét dạ dày. Đây là món ăn vị thuốc, vì thế bạn không phải lo lắng khi sử dụng chúng thường xuyên và lâu dài.

BS. Minh Phương

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Uống nghệ mật ong lâu dài có tốt không?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA