DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Uống một tách trà mỗi ngày giảm nguy cơ sa sút trí tuệ
BS Thu Vân - 21:53 18/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới cho biết uống một tách trà hàng ngày có thể giảm 50% nguy cơ sa sút trí tuệ.

 

Nghiên cứu đăng trên tờ Nutrition, Health & Aging chỉ ra rằng những người có gien sa sút trí tuệ cũng có thể giảm tới 86% nguy cơ có khối độc trong não.

Theo các nhà nghiên cứu từ ĐH Quốc gia Singapo, cho dù bạn uống trà xanh hay trà đen, các hợp chất như catechin và theaflavin trong lá trà cũng được coi là có khả năng chống viêm và chống oxy hóa. Chúng có thể giúp bảo vệ não khỏi tổn thương mạch và thoái hóa dây thần kinh.

 

Dữ liệu từ nghiên cứu này chỉ ra rằng những thói quen sống đơn giản và không tốn kém như uống trà hàng ngày có thể giảm nguy cơ mắc các rối loạn nhận thức thần kinh trong cuộc sống sau này.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích 957 người trường thành từ trên 55 tuổi trong 12 năm và thu thập thông tin về cuộc sống, tình trạng bệnh tật và hoạt động thể chất của họ. Những người tham gia đã được đánh giá sau mỗi 2 năm về khả năng nhận thức sử dụng các công cụ tiêu chuẩn.

Những kết quả này có ý nghĩa quan trọng đối với việc phòng ngừa chứng sa sút trí tuệ

Báo cáo mới đây cho thấy việc uống trà thời gian dài giúp cơ thể bổ sung các chất oxy hóa tăng cường khả năng nhận thức.

BS Thu Vân

Tin liên quan
Hạ huyết áp tư thế đứng liên quan tới sa sút trí tuệ
SKĐS - Kết quả nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người ở độ tuổi trung niên bị hạ huyết áp đột ngột gây chóng mặt có thể có nguy cơ cao hơn bị suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ sau 20 năm.
Bổ sung trái cây giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ ở người cao tuổi
SKĐS - Sa sút trí tuệ ước tính ảnh hưởng đến 47,5 triệu người trên toàn thế giới và con số này dự kiến tăng gấp 3 vào năm 2050.
Lười tập luyện làm tăng nguy cơ sa sút trí tuệ
SKĐS - Một nghiên cứu tại Canada cho thấy, dán mắt vào màn hình tivi có thể khiến bạn tăng nguy cơ bị sa sút trí tuệ tương tự như những người dễ mắc bệnh về mặt di truyền.
Người cao tuổi bị huyết áp cao giảm nguy cơ sa sút trí tuệ sau này
SKĐS - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị huyết áp cao trên 80 tuổi có thể giảm nguy cơ sa sút trí tuệ sau tuổi 90.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm