Ðường dây nóng của ngành y tế giúp xử lý kịp thời các vấn đề của ngành

Liên quan đến vấn đề y đức, ngày 19/11, báo cáo trước Quốc hội về việc thực hiện các nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, thứ 4 và thứ 5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết...
Liên quan đến vấn đề y đức, ngày 19/11, báo cáo trước Quốc hội về việc thực hiện các nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, thứ 4 và thứ 5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong thời gian vừa qua, đặc biệt nhất là vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường, dù là nguyên nhân trực tiếp hay nguyên nhân gián tiếp, khách quan hay chủ quan thì Bộ Y tế và người đứng đầu Bộ Y tế đều liên quan ít nhiều đến trách nhiệm. Lĩnh vực nào cũng cần phải có đạo đức và đạo đức phải qua sự giáo dục của gia đình, của xã hội và sự rèn luyện nhân cách của chính bản thân người đó. Vụ Cát Tường là điển hình, không chỉ đạo đức ngành y mà là mất nhân tính con người và gây ra nỗi đau đớn, bức xúc không chỉ cho nạn nhân mà là đau đớn của cả ngành y, tất cả cán bộ ngành y đều không thể tin đó là sự thật. Đây là một lời cảnh tỉnh toàn bộ hệ thống ngành y tế để có thể vượt qua mọi khó khăn và quyết tâm sửa chữa. Ngành y đụng chạm đến sức khỏe và tính mạng của người dân, sai sót của người kỹ sư chỉ hỏng máy móc, ngành y mà sai sót là ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân. Tai biến của y khoa rình rập không phải là hàng tháng, hàng ngày, hàng giờ mà cả hàng phút, không phải chỉ ở nước chúng ta mà kể cả các nước phát triển.

“Chúng tôi nghĩ đạo đức nghề nghiệp là một vấn đề rất lớn, đặc biệt là ngành y, chúng tôi cảm nhận sâu sắc vấn đề này, cũng mong các đại biểu Quốc hội và xã hội cùng giám sát. Chúng tôi thấy rằng những góp ý vừa rồi của các đại biểu rất thẳng thắn, chân thành, đây là một lần ngành y tế xốc lại đạo đức nghề nghiệp. Chúng tôi đã thành lập đường dây nóng ngành y và mong muốn được các đại biểu Quốc hội thường xuyên kiểm tra, phát hiện để chúng tôi xử lý kịp thời...” - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ.    

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT