“Ðược lòng nhau”

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm hỏi: - Khi Chính phủ quy định biên chế và số lãnh đạo trong mỗi cơ quan, tổ chức là để làm gì?

- Để quan ít hơn quân, để tiết kiệm phụ cấp lãnh đạo, để có người làm việc thực sự chứ không chỉ biết chỉ đạo…

- Vậy mà nhiều cơ quan lãnh đạo nhiều hơn nhân viên như báo chí đăng.

- Báo đăng đã rõ nhưng còn một cách lách luật khác là không có chức vụ nhưng hưởng lương, ghế ngồi như lãnh đạo gọi là “hàm khiến nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão phải thốt lên khi trả lời báo chí: Chúng ta có hàm vụ trưởng, rồi hàm vụ phó, rồi lại cả hàm trưởng phòng... Và những cái “hàm” này chỉ là để “chiều lòng nhau”.

- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thẳng thắn phê chuyện “biên chế ngày càng phình to” với 58.000 đơn vị sự nghiệp công lập và 2,5 triệu biên chế, nghĩa là phình hơn trước quyết tâm tinh giản biên chế chắc cũng vì cái sự chiều được lòng nhau...

- Được lòng nhau thì dân méo mặt khi giảm một lại sinh một, thậm chí hai, ba rồi lại phải nuôi bộ máy ra với người hưởng lương càng nhiều, với càng nhiều hơn tình trạng lạm phát cấp phó.

- Dư luận đã có những phản ứng hết sức tích cực với mong muốn một nghị quyết giấy trắng mực đen về câu chuyện tinh giản biên chế, thu hẹp lại các đơn vị nhà nước và cả sáp nhập nữa khi rất nhiều đơn vị đang chéo cẳng nhau về chức năng nhiệm vụ.

- Cứ làm như Quảng Ninh lại hay. Trưởng ban này của Tỉnh ủy kiêm luôn Giám đốc Sở bên Ủy ban tỉnh rồi đến huyện xã cũng vậy...

- Hóa ra cái khó là ở sự “được lòng nhau” sao!?

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết “Ðược lòng nhau”

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT