DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ung thư vú: Chữa muộn, rủi ro cao
Khánh Nguyên - 09:13 14/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai nghiên cứu lớn của Mỹ cho rằng, những phụ nữ bị ung thư vú có thể có tỷ lệ sống tốt hơn nếu được phẫu thuật và hóa trị liệu một cách nhanh chóng hơn.

TS. Eric Winer, một nhà nghiên cứu của Đại học Harvard và là Giám đốc Chương trình Ung thư vú tại Viện Ung thư Farber ở Boston cho biết, sự chậm trễ trong điều trị tăng rủi ro đối với các bệnh nhân.

Để xem xét khoảng thời gian giữa chẩn đoán ung thư và phẫu thuật ảnh hưởng như thế nào, các nhà nghiên cứu đã phân tích từ hai cơ sở dữ liệu, mỗi cơ sở chừng 100.000 phụ nữ. Các nhà nghiên cứu sắp xếp các bệnh nhân thành các nhóm dựa vào thời gian được phẫu thuật: 30 trở ngày về; từ 31 đến 60 ngày; từ 61 đến 90 ngày; từ 91 đến 210 ngày và từ 211 đến 280 ngày. Đối với mỗi khoảng thời gian phải chờ đợi lâu thêm, nguy cơ tử vong tăng 9-10%.

Nghiên cứu thứ hai là đánh giá phụ nữ ở tình trạng chờ đợi bao lâu được hóa trị liệu sau phẫu thuật, các nhà khoa học đã sử dụng dữ liệu khoảng 25.000 bệnh nhân ở Trung tâm lưu trữ hồ sơ ung thư California - tất cả là ung thư vú xâm lấn. Nghiên cứu này cũng sắp xếp các bệnh nhân thành các nhóm chờ đợi để được hóa trị liệu trong khoảng thời gian 1-3 tháng và tất cả những phụ nữ phải chờ lâu hơn vào nhóm thứ tư. Tỷ lệ sống không bị ảnh hưởng khi hóa trị liệu trong 3 tháng sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, những phụ nữ được hóa trị liệu sau 3 tháng, nguy cơ tử vong tăng 34% và cao hơn 27% tỷ lệ chết do ung thư vú.

(Theo Reuters, 12/2015)

Khánh Nguyên

Tin liên quan
Truyền hình trực tuyến: Phòng, tránh bệnh ung thư vú
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng, tránh bệnh ung thư vú” vào 9h30, thứ ba, ngày 18/10/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube của báo Sức khoẻ&Đời sống.
Tự kiểm tra vú – điều trị miễn phí ung thư vú
SKĐS - Bệnh viện ung thư St. Stamford Hiện Đại Quảng Châu phát động hoạt động từ thiện về ung thư vú “Dải lụa hồng”.
Vận động giúp cải thiện sự mệt mỏi ở phụ nữ mắc ung thư vú
SKĐS - Phụ nữ mắc ung thư vú trong thời gian hóa trị liệu cần có những hoạt động thể chất giúp giảm cảm giác mệt mỏi và đây được xem là một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất trong quá trình trị liệu ung thư.
Phytosterol trong quả óc chó làm chậm tiến triển bệnh ung thư vú
SKĐS - Phytosterol có nhiều trong quả óc chó liên kết với các thụ thể của estrogen, vì vậy chúng làm chậm tăng trưởng của bệnh ung thư vú.
Bệnh nhân ung thư vú có thể không cần hóa trị liệu để ngăn ngừa tái phát
SKĐS - Hàng ngàn phụ nữ vẫn phải điều trị ung thư vú bằng phương pháp hóa trị để ngăn chặn sự tái phát, tuy nhiên, một thử nghiệm mới có thể giảm 14% trong số những người phụ nữ mắc ung thư vú thoát khỏi việc điều trị hóa liệu mệt mỏi này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Nguyễn Thị Thanh Tuyền (nguyenthanhtuyen123.ntt@gmail.com)
    E toi 37tuoi bi benh HIV 14 nam uong thuoc đeu sk binh thuong.nay phat hien bi ung thu vu.e toi so ko dam phau thuat đieu tri bang thuoc nam .nhug nay thay khoi u to hon va hoi đau. Xin hoi gio em toi co phau thuat va xa tri đc ko
  • Nguyễn Thị Thanh Tuyền (nguyenthanhtuyen123.ntt@gmail.com)
    E toi 37tuoi bi benh HIV 14 nam uong thuoc đeu sk binh thuong.nay phat hien bi ung thu vu.e toi so ko dam phau thuat đieu tri bang thuoc nam .nhug nay thay khoi u to hon va hoi đau. Xin hoi gio em toi co phau thuat va xa tri đc ko
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm