Ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng khó phát hiện sớm do phát triển âm thầm và không có triệu chứng đặc thù. Đây cũng là 1 trong 10 loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam
Tin tức về :Ung thư vòm họng
 • Giải đáp hàng ngày những thắc mắc về ung bướu

  SKĐS - Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
 • Ứng dụng mới lấy lại giọng nói cho bệnh nhân ung thư vòm họng

  Ứng dụng mới lấy lại giọng nói cho bệnh nhân ung thư vòm họng
  SKĐS - Mới đây, các nhà khoa học của Cộng hòa Czech đã chế tạo ra một loại thiết bị có thể cấy vào cổ họng giúp lấy lại giọng nói ở người bị ung thư vòm họng.
 • Bí kíp ăn uống để phòng tránh bệnh ung thư

  SKĐS - Ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh, khám bệnh định kỳ, một trong những cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.
 • Mắc ung thư vòm họng- Phải làm sao?

  ung thư vòm họng,giải pháp thảo dược cho ung bướu,AnCAn
  SKĐS - Theo Bác sĩ Lâm Đức Hoàng, Trưởng Khoa Xạ 3, Bệnh viện Ung bướu TP HCM cho biết ung thư vòm họng là một trong 10 loại ung thư thường gặp nhất. Nước ta là một trong những nước nằm trong vùng dịch tễ bệnh. Độ tuổi thường bị là 30-40 và 50-60, tuy nhiên trẻ em cũng có thể mắc bệnh. Nam giới bệnh nhiều gấp 3 lần nữ. Phát hiện bệnh càng sớm thì cơ hội chữa khỏi bệnh càng cao. Ở giai đoạn 1, 2 có thể chữa khỏi bệnh đến 90% trong 5 năm.
 • Đau đầu, nghẹt mũi, ù tai một bên có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư nguy hiểm

  ung thư vòm họng,dấu hiệu nhận biết ung thư vòm họng
  SKĐS - Theo PGS.TS Lê Minh Kỳ, Trưởng khoa Ung bướu và Phẫu thuật Đầu Cổ, BV Tai Mũi Họng Trung ương những người mắc bệnh ung thư vòm mũi họng triệu chứng ban đầu thường gặp ở là đau đầu, nghẹt mũi một bên, ù tai một bên, chảy một vài giọt máu mũi rồi ngưng..
 • Ung thư: chẩn đoán sớm giúp điều trị có kết quả

  chẩn đoán,tầm soát ung thư
  SKĐS - Thực tế hiện nay, việc phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư hầu như bao giờ cũng muộn. Để xác định chắc chắn trường hợp mắc bệnh ung thư giai đoạn muộn hay giai đoạn cuối thường gặp là điều không khó lắm nhưng muốn điều trị có kết quả thì bệnh ung thư phải được phát hiện và chẩn đoán sớm.
 • Những nguy cơ gây ung thư vòm họng

  nguy cơ
  SKĐS - Bố em 50 tuổi, bị viêm mũi họng cứ nghĩ bị cảm cúm nhưng mãi không khỏi mới đi khám thì được bác sĩ cho biết bị ung thư vòm họng. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có hay gặp không? Nguyên nhân do đâu?
 • Cách nhận biết ung thư vòm họng

  SKĐS - Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính xuất phát từ niêm mạc vòm họng là phần trên của họng, ngay sau mũi. Bệnh lý này lại khá thường gặp ở cộng đồng người châu Á, đặc biệt ở khu vực Đông Á, trong đó có Việt Nam.
 • Biểu hiện của ung thư vòm họng

  Ung thư vòm họng (UTVH) là bệnh lý ác tính phát sinh từ các tế bào ở vùng vòm họng - phần cao nhất của hầu họng, ngay phía sau của mũi. Ðây là loại ung thư thường gặp hàng đầu trong các loại ung thư vùng đầu mặt cổ và đứng thứ 4 trong các loại ung thư nói chung.
 • PGS.TS Trần Văn Thuấn: “Chị em hãy tự tin đi tầm soát ung thư vú”

  ,Trần Văn Thuấn
  SKĐS - Vòng một là để yêu, không phải để ung thư; Mẹ trên 40 tuổi, tôi sẽ dẫn mẹ tôi đi khám tầm soát ung thư vú...
1 2 3