DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ung thư trong tay bạn
P.V. Thu - 13:29 10/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sách được ra mắt 9:00 thứ Bảy 14/7/2018, tại Trung tâm Sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Từ khóa “ung thư” hiện giờ quen thuộc tới mức nhiều người đâm nhờn khi  nghe tin ai đó bị ung thư. Thế nhưng, khi cái tin đó rơi vào chính bạn, thì sự suy sụp tinh thần khó tránh khỏi, tôi chắc chắn thế.

May mà, nguy cơ bị ung thư hay không lại rất nhiều khi có thể phòng ngừa bằng sự hiểu biết đầy đủ và thay đổi từ lối sống của mỗi chúng ta.

 

 

Với mong muốn nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến ung thư và lối sống lành mạnh phòng tránh bệnh tật, nhất là thay đổi nhận thức của các bạn trẻ, NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách kiến thức ykhoa gồm 4 cuốn Lối sống lành mạnh – Phòng ung thư. Bộ sách được thực hiện bởi nhóm Ruy Băng Tím - bao gồm các bác sĩ, các nhà khoa học Việt Nam có chuyên môn và uy tín cao trong cộng đồng. Tên gọi Ruy Băng Tím xuất phát từ biểu tượng Lavender Ribbon được cả thế giới thống nhất chọn làm biểu trưng cho việc nâng cao nhận thức về bệnh ung thư.

 

Ruy Băng Tím là tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư ở Việt Nam, được thành lập chính thức vào ngày 12.12.2015, là một đội ngũ gổm các tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học và các chuyên gia truyền thông đang công tác trong và ngoài nước, có cùng mục tiêu phục vụ cộng đồng bằng kiến thức y khoa hiện đại.

 

Trong bộ sách phố biến kiến thức hữu ích này, bạn đọc dễ dàng cập nhật những cách thức để giảm cân hiệu quả, tìm hiểu ba chiến lược dinh dưỡng vàng, hoặc biết thêm thông tin về các bệnh nhiễm trùng, cũng như nguy cơ từ thuốc lá, rượu bia, tia bức xạ.

 

Buổi ra mắt sách có sự hiện diện của các tác giả sách :  BS Trần Hoàng Hiệp - BS nội trú Ung thư, Đại học Dược TP HCM;  ThS Trịnh Vạn Ngữ - Nghiên cứu sinh Viện Nghiên cứu Y sinh, Đại học Soon Chun Hyang, Hàn Quốc;  BS Hoàng Đình Kính - BS nội trú Ung thư, Đại học Y Dược TP HCM;  BS Đường Hùng Mạnh - BS nội trú Ung thư, Đại học Y Dược TP HCM; BS Nguyễn Huỳnh Hà Thu - BS nội trú Ung thư, Đại học Y Dược TP HCM.

P.V. Thu

Tin liên quan
Ghép gan điều trị ung thư: Một thách thức của y học
SKĐS - Ung thư gan hay ung thư gan nguyên phát là loại bệnh ung thư trong đó các tế bào ác tính phát sinh từ các mô trong gan, thường do hậu quả của xơ gan và viêm gan.
11 triệu chứng thường gặp nhất ở bệnh cường giáp
SKĐS - Cường giáp là tình trạng tuyến giáp tăng sản xuất hormon tuyến là thyroxin và triiodothyronin. Tuyến giáp đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Trong cường giáp, lượng thyroxin của tuyến giáp quá nhiều trong cơ thể thúc đẩy sự trao đổi chất được tăng cao đến mức độ bất thường. Bệnh gây ra các triệu chứng: sụt cân trầm trọng, căng thẳng, nhịp tim thay đổi…
Đau đầu, nghẹt mũi, ù tai một bên có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư nguy hiểm
SKĐS - Theo PGS.TS Lê Minh Kỳ, Trưởng khoa Ung bướu và Phẫu thuật Đầu Cổ, BV Tai Mũi Họng Trung ương những người mắc bệnh ung thư vòm mũi họng triệu chứng ban đầu thường gặp ở là đau đầu, nghẹt mũi một bên, ù tai một bên, chảy một vài giọt máu mũi rồi ngưng..
Dùng thuốc gây chán ăn để giảm cân, nguy hại khôn lường
SKĐS - Hiện nay do bị ám ảnh bởi quá cân và nỗi sợ hãi béo phì khiến nhiều chị em cố gắng giảm cân cấp tốc bằng mọi cách, trong đó có sử dụng thuốc gây chán ăn để giảm cân. Vậy đó là loại thuốc nào và hệ lụy của chúng ra sao?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm