Ung thư trong tay bạn

Suckhoedoisong.vn - Sách được ra mắt 9:00 thứ Bảy 14/7/2018, tại Trung tâm Sách Kim Đồng, 248 Cống Quỳnh, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Từ khóa “ung thư” hiện giờ quen thuộc tới mức nhiều người đâm nhờn khi  nghe tin ai đó bị ung thư. Thế nhưng, khi cái tin đó rơi vào chính bạn, thì sự suy sụp tinh thần khó tránh khỏi, tôi chắc chắn thế.

May mà, nguy cơ bị ung thư hay không lại rất nhiều khi có thể phòng ngừa bằng sự hiểu biết đầy đủ và thay đổi từ lối sống của mỗi chúng ta.

 

 

Với mong muốn nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến ung thư và lối sống lành mạnh phòng tránh bệnh tật, nhất là thay đổi nhận thức của các bạn trẻ, NXB Kim Đồng giới thiệu bộ sách kiến thức ykhoa gồm 4 cuốn Lối sống lành mạnh – Phòng ung thư. Bộ sách được thực hiện bởi nhóm Ruy Băng Tím - bao gồm các bác sĩ, các nhà khoa học Việt Nam có chuyên môn và uy tín cao trong cộng đồng. Tên gọi Ruy Băng Tím xuất phát từ biểu tượng Lavender Ribbon được cả thế giới thống nhất chọn làm biểu trưng cho việc nâng cao nhận thức về bệnh ung thư.

 

Ruy Băng Tím là tổ chức phi lợi nhuận về phòng chống ung thư ở Việt Nam, được thành lập chính thức vào ngày 12.12.2015, là một đội ngũ gổm các tiến sĩ, bác sĩ, nhà khoa học và các chuyên gia truyền thông đang công tác trong và ngoài nước, có cùng mục tiêu phục vụ cộng đồng bằng kiến thức y khoa hiện đại.

 

Trong bộ sách phố biến kiến thức hữu ích này, bạn đọc dễ dàng cập nhật những cách thức để giảm cân hiệu quả, tìm hiểu ba chiến lược dinh dưỡng vàng, hoặc biết thêm thông tin về các bệnh nhiễm trùng, cũng như nguy cơ từ thuốc lá, rượu bia, tia bức xạ.

 

Buổi ra mắt sách có sự hiện diện của các tác giả sách :  BS Trần Hoàng Hiệp - BS nội trú Ung thư, Đại học Dược TP HCM;  ThS Trịnh Vạn Ngữ - Nghiên cứu sinh Viện Nghiên cứu Y sinh, Đại học Soon Chun Hyang, Hàn Quốc;  BS Hoàng Đình Kính - BS nội trú Ung thư, Đại học Y Dược TP HCM;  BS Đường Hùng Mạnh - BS nội trú Ung thư, Đại học Y Dược TP HCM; BS Nguyễn Huỳnh Hà Thu - BS nội trú Ung thư, Đại học Y Dược TP HCM.

P.V. Thu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ung thư trong tay bạn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com