Ung thư không phải dấu chấm hết

Suckhoedoisong.vn - Tại Việt Nam, mô hình bệnh tật kép cùng xu hướng mắc các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng. Ước tính sẽ có khoảng 150.000 ca mắc ung thư mới và khoảng 75.000 ca tử vong/năm

Tại hội thảo khoa học “Ung thư không phải dấu chấm hết” diễn ra cuối giờ chiều ngày 20/4 do Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm ung bướu, Bệnh viện TW Huế và Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI tổ chức,  200 bệnh nhân ung thư đã được các chuyên gia chia sẻ những kiến thức khoa học mới nhất trong việc điều trị, các giải pháp nâng cao thể trạng, sống khỏe với ung thư, đồng thời củng cố niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh vượt qua những khó khăn trong quá trình điều trị bằng những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia y tế đầu ngành và những bệnh nhân ung thư đang sống khỏe mạnh.

Toàn cảnh hội thảo "Ung thư không phải dấu chấm hết"

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt của Hội Nội khoa Việt Nam, lần đầu tiên được tổ chức tại Huế nhằm đưa ra những thông tin mới nhất về căn bệnh ung thư ở nước ta cũng như những biện pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Nhấn mạnh về “hiểm họa ung thư” trong bài báo cáo “Thực trạng ung thư tại Việt Nam và những phương pháp mới trong chăm sóc, giảm nhẹ cho bệnh nhân theo y học hiện đại” trình bày tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Đình Tùng, PGĐ Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện TW Huế cảnh báo, mỗi năm trên thế giới có khoảng 11 triệu ca mắc ung thư mới, trong đó có 5 triệu ca ở các nước phát triển và 6 triệu ca ở các nước đang phát triển. Ước tính đến năm 2020 sẽ có khoảng 30 triệu người mắc ung thư, chiếm trên 60% ở các nước đang phát triển.

Riêng Việt Nam, mô hình bệnh tật kép cùng xu hướng mắc các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng. Ước tính sẽ có khoảng 150.000 ca mắc ung thư mới và khoảng 75.000 ca chết/năm, trong đó ở nam giới, ung thư chiếm tỉ lệ mắc tử vong hàng đầu là ung thư phổi, kế đến là dạ dày, gan, đại trực tràng; còn ở nữ giới lần lượt là ung thư vú, dạ dày, phổi.

“Tuy nhiên, với những tiến bộ trong điều trị ung thư cùng sự hỗ trợ về tinh thần, tâm lý cho các bệnh nhân, áp dụng những phương pháp chăm sóc tại nhà khoa học và sử dụng những sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc thảo dược an toàn sẽ giúp cho bệnh nhân tăng cường sức đề kháng trong và sau hóa, xạ trị” – PGS.TS Nguyễn Đình Tùng nêu rõ.

Tham luận về vai trò của các thảo dược truyền thống trong hỗ trợ điều trị ung bướu, GS.TS Đào Văn Phan - nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý, trường Đại học Y Hà Nội đánh giá, phức hệ Nano FGC (Đây là công trình nghiên cứu vừa mang lại danh hiệu top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam cho TS. Hà Phương Thư, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn) đã tạo được bước đột phá trong công nghệ Nano, giúp phát huy tối đa hiệu quả của các hoạt chất.

Nụ cười, niềm tin chiến thắng bệnh ung thư của bệnh nhân được chia sẻ tại hội thảo

GS.TS Đào Văn Phan chia sẻ: “Gốc tự do, chất oxi hóa trong cơ thể sẽ phá hoại tế bào, gây đột biến gen và là nguồn gốc phát sinh ung thư. Curcumin (nghệ), Fucoidan (rong nâu), NotoGinseng (tam thất) đều là những chất chống oxi hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do để dự phòng ung thư, đồng thời có tác dụng nâng cao thể trạng, ức chế phân bào, ức chế tạo mạch mới, tăng cường miễn dịch, giảm bớt tác dụng phụ trong quá trình hóa xạ trị. Ba chất này gần tương tự như nhau, khi dùng trong cùng một phức hệ sẽ hiệp đồng tác dụng, mang lại hiệu quả vượt trội so với việc sử dụng riêng lẻ”.

Trong buổi tọa đàm trong chương trình của hội thảo, chị Trần Thị Cẩm Bào - bệnh nhân đã có 4 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú chia sẻ những kinh nghiệm về chặng đường chiến đấu với bạo bệnh, những điểm tựa tinh thần,đặc biệt là bí quyết sống khỏe “4 chữ T” và nhìn ung thư bằng con mắt mỹ học. Chị cho biết, luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, dũng cảm và áp dụng bí quyết sống khỏe 4T: Là Tinh thần, Thể thao, Thuốc và Thảo dược để nâng cao thể trạng, giảm độc tính hóa trị, xạ trị…

Đây là lần thứ 2 Công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI đồng hành cùng Hội Nội khoa Việt Nam tổ chức sự kiện tọa đàm  "Ung thư không phải là dấu chấm hết", sau sự kiện lần thứ nhất tổ chức thành công tại Học viện Quân Y hồi cuối năm 2015, thu hút được sự quan tâm lớn của giới chuyên gia, truyền thông và bệnh nhân.

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ung thư không phải dấu chấm hết

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT