Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư nguy hiểm. Nhưng sớm nhận biết dấu hiệu ung thư đại trực tràng, biết cách phòng ngừa thì hoàn toàn có khả năng chữa dứt điểm
Tin tức về :Ung thư đại trực tràng
 • Dấu hiệu cảnh báo ung thư đường tiêu hóa không nên bỏ qua

  ung thư đường tiêu hóa,ung thư,bệnh ung thư,dấu hiệu ung thư đại trực tràng,dấu hiệu ung thư dạ dày
  SKĐS - Bên cạnh những triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp như đau bụng, buồn nôn, đại tiện bất thường.... có những người không có một dấu hiệu nào cụ thể mà chỉ là những triệu chứng mơ hồ như gầy sút cân, thiếu máu.... nhưng đi khám phát hiện mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.
 • Đã có Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị ung thư đại trực tràng mới nhất

  Bệnh ung thư,ung thư đại trực tràng
  SKĐS - Ngày 19/4, Bộ Y tế đã ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ung thư đại - trực tràng áp dụng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước.
 • Bí kíp ăn uống để phòng tránh bệnh ung thư

  SKĐS - Ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh, khám bệnh định kỳ, một trong những cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.
 • Tắc ruột do u đại tràng

  Tắc ruột,u đại tràng,đại tràng,Ruột
  SKĐS - Ung thư đại trực tràng vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây tắc ruột. Mặc dù đã có những tiến bộ giúp chẩn đoán sớm ung thư, nhưng vẫn có gần 40% bệnh nhân ung thư đại trực tràng nhập viện với bệnh cảnh tắc ruột.
 • Điều trị ung thư đại trực tràng sớm không phẫu thuật

  ,đại trực tràng,ung thư đại trực tràng,điều trị ung thư
  SKĐS - Từ tháng 8/2017, Khoa Nội soi Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV. ĐHYD) đã triển khai thành công điều trị ung thư sớm trực tràng bằng kỹ thuật cắt niêm mạc qua nội soi đại tràng mà không cần phẫu thuật.
 • Nếu chẳng may mắc ung thư đại trực tràng, làm thế nào vẫn sống khỏe tới già?

  ,đại trực tràng,ung thư đại trực tràng
  SKĐS - PGS.TS Bùi Công Toàn, Phó Giám đốc bệnh viện K Trung ương cho biết, nghiên cứu mới đây, trong vòng 3 năm trở lại đây tại Việt Nam, chưa có bệnh nhân nào tái phát bệnh ung thư đại trực tràng trong vòng 1 năm nếu tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị... Nhiều bệnh nhân đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm, hiện đã gần 80 tuổi.
 • Chế độ ăn giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

  ,đại trực tràng,ung thư đại trực tràng
  SKĐS - Một nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải giàu hoa quả và cá có thể giúp phòng ngừa gần 86% nguy cơ ung thư đại trực tràng.
 • Cách nào giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng?

  ,đại trực tràng,ung thư đại trực tràng
  Một nghiên cứu cho biết những người hút thuốc lá, tập luyện ít hơn và có chế độ ăn uống không lành mạnh có nguy cơ cao hơn bị ung thư đại trực tràng.
 • Ung thư đại trực tràng - kẻ sát thủ thầm lặng

  ,đại trực tràng,ung thư đại trực tràng
  SKĐS - Ung thư đại trực tràng là một trong những ung thư thường gặp nhất trên thế giới. Mỗi năm có 1.360.602 ca mới mắc và phân nửa (693.933 ca) sẽ tử vong trong một thời gian ngắn sau khi chẩn đoán. Tại Việt Nam hàng năm có 8.768 ca mới mắc. Ở nam giới ung thư đại trực tràng là ung thư thường gặp, đứng hàng thứ 4 sau ung thư phổi, gan và dạ dày.
 • Các giai đoạn ung thư đại tràng

  ,ung thư đại tràng
  Ung thư đại tràng có 4 giai đoạn chính, được phân loại dựa trên cấu trúc của đại tràng và cách tế bào lây lan từ đại tràng tới các bộ phận khác của cơ thể.
1 2 3