Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là loại ung thư nguy hiểm. Nhưng sớm nhận biết dấu hiệu ung thư đại trực tràng, biết cách phòng ngừa thì hoàn toàn có khả năng chữa dứt điểm
Tin tức về :Ung thư đại trực tràng
 • Làm sao để phòng tránh ung thư đại trực tràng

  ung thư đại trực tràng
  SKĐS - Ung thư đại trực tràng là loại ung thư thường gặp, nhưng là loại ung thư có thể ngăn ngừa được và điều trị ở giai đoạn sớm rất có hiệu quả, khả năng sống sót cao và chi phí điều trị khi phát hiện ở giai đoạn sớm khá thấp.
 • Các loại hạt có thể phòng ung thư đại tràng

  ung thư đại tràng
  SKĐS - Nghiên cứu của ĐH Jena, Đức chỉ ra rằng ăn các loại hạt như hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn không chỉ góp phần vào chế độ ăn lành mạnh...
 • Bí kíp ăn uống để phòng tránh bệnh ung thư

  SKĐS - Ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh, khám bệnh định kỳ, một trong những cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.
 • Một số thực phẩm có khả năng chống ung thư đại tràng

  ung thư đại tràng
  SKĐS - Các nhà khoa học Đại học Colorado (Mỹ) vừa cho biết một số thực phẩm sau có khả năng chống ung thư đại tràng hiệu quả.
 • Béo phì khiến phụ nữ dễ mắc ung thư đại trực tràng sớm

  ung thư đại trực tràng,béo phì,phụ nữ
  SKĐS - Theo nghiên cứu mới do ĐH Y khoa Washington chủ trì, công bố trên tạp chí JAMA Oncology ra ngày 11/10/2018 thì những phụ nữ béo phì hoặc thừa cân trước tuổi 50 có nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng cao gấp đôi so với nhóm có chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường.
 • Dấu hiệu cảnh báo ung thư đường tiêu hóa không nên bỏ qua

  ung thư đường tiêu hóa,ung thư,bệnh ung thư,dấu hiệu ung thư đại trực tràng,dấu hiệu ung thư dạ dày
  SKĐS - Bên cạnh những triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp như đau bụng, buồn nôn, đại tiện bất thường.... có những người không có một dấu hiệu nào cụ thể mà chỉ là những triệu chứng mơ hồ như gầy sút cân, thiếu máu.... nhưng đi khám phát hiện mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.
 • Đã có Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị ung thư đại trực tràng mới nhất

  Bệnh ung thư,ung thư đại trực tràng
  SKĐS - Ngày 19/4, Bộ Y tế đã ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ung thư đại - trực tràng áp dụng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong cả nước.
 • Tắc ruột do u đại tràng

  Tắc ruột,u đại tràng,đại tràng,Ruột
  SKĐS - Ung thư đại trực tràng vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây tắc ruột. Mặc dù đã có những tiến bộ giúp chẩn đoán sớm ung thư, nhưng vẫn có gần 40% bệnh nhân ung thư đại trực tràng nhập viện với bệnh cảnh tắc ruột.
 • Điều trị ung thư đại trực tràng sớm không phẫu thuật

  ,đại trực tràng,ung thư đại trực tràng,điều trị ung thư
  SKĐS - Từ tháng 8/2017, Khoa Nội soi Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV. ĐHYD) đã triển khai thành công điều trị ung thư sớm trực tràng bằng kỹ thuật cắt niêm mạc qua nội soi đại tràng mà không cần phẫu thuật.
 • Nếu chẳng may mắc ung thư đại trực tràng, làm thế nào vẫn sống khỏe tới già?

  ,đại trực tràng,ung thư đại trực tràng
  SKĐS - PGS.TS Bùi Công Toàn, Phó Giám đốc bệnh viện K Trung ương cho biết, nghiên cứu mới đây, trong vòng 3 năm trở lại đây tại Việt Nam, chưa có bệnh nhân nào tái phát bệnh ung thư đại trực tràng trong vòng 1 năm nếu tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị... Nhiều bệnh nhân đã sống khỏe mạnh hơn 20 năm, hiện đã gần 80 tuổi.
1 2 3