DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ung thư da ở Việt Nam ngày càng tăng
18:41 20/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bệnh viện Da liễu TW đã tổ chức Hội nghị chuyên đề ung thư da - đây là đề tài cấp Nhà nước, mã số KC 10-09/11-15 mà viện đang thực hiện

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Bệnh viện Da liễu TW đã tổ chức Hội nghị chuyên đề ung thư da - đây là đề tài cấp Nhà nước, mã số KC 10-09/11-15 mà viện đang thực hiện. Các bác sĩ chuyên ngành da liễu tại các tỉnh thành phía Bắc đã về dự. Tại đây, các bác sĩ được cập nhật về các kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư da bao gồm:  ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào vẩy, ung thư hắc tố...

Theo thống kê của Bệnh viện Da liễu TW giai đoạn 2009-2013 cho thấy, ung thư da ở Việt Nam ngày càng gia tăng (số ca ung thư da điều trị tại viện năm 2013 tăng gấp 3 lần so với năm 2009). Điều đáng nói là bệnh nhân thường đến khám muộn khi tổn thương đã lớn nên việc điều trị khó khăn và tốn kém hơn.

PGS.TS. Trần Hậu Khang cho biết, khi hoàn thành đề tài cấp quốc gia về ung thư da sẽ ra 3 bộ quy trình: chẩn đoán - điều trị - quản lý K đáy; chẩn đoán - điều trị - quản lý K tế bào vẩy và K tế bào hắc tố. Bộ quy trình này sẽ giúp các bác sĩ tuyến huyện, tỉnh có thể chẩn đoán điều trị được một số bệnh về da cũng như xác định được sớm các trường hợp cần gửi lên tuyến trên. PGS.TS. Khang cũng khuyến cáo với các bác sĩ tại BV Da liễu TW đối với K tế bào đáy, K tế bào hắc tố luôn nhớ phải hội chẩn với các bác sĩ chuyên ngành ung thư để cùng phối hợp điều trị xạ trị hoặc hóa trị.

Hiện nay, Việt Nam có 3 ngày liên quan đến da liễu là: ngày vẩy nến, ngày bệnh phong, ngày HIV và sắp tới sẽ có ngày sức khỏe da, nhằm nâng cao hiểu biết về bệnh da trong đó có ung thư da cũng như khám sàng lọc để phát hiện ung thư da khi chưa có di căn, giúp điều trị sớm và hiệu quả căn bệnh nguy hiểm này.

Kim Oanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm