DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ung thư dạ dày có nên uống nước cây lược vàng?
14:00 23/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẹ em bị u dạ dày, đã mổ nhưng bác sĩ nói không thể cắt bỏ khối u vì khối u quá lớn và đã có dấu hiệu di căn.

Mẹ em bị u dạ dày, đã mổ nhưng bác sĩ nói không thể cắt bỏ khối u vì khối u quá lớn và đã có dấu hiệu di căn. Hiện mẹ em đã xuất viện về nhà nhưng sức khỏe rất kém. Xin hỏi mẹ em cần ăn gì để sức khỏe tốt hơn? Liệu cây lược vàng có chữa được bệnh của mẹ em không?

Nguyễn Thị Kim Anh (kimanh.nguyenhhuy@gmail.com)

Với thể trạng hiện tại của mẹ bạn cần được chăm sóc tốt về mặt dinh dưỡng, có chế độ ăn nhiều đạm, chế biến mềm dễ tiêu, chế biến dưới dạng cháo, súp, sinh tố, uống sữa và các chế phẩm của sữa... Nhớ ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa một ít. Không nhất thiết phải kiêng quá mức vì kiêng quá dễ dẫn đến suy dinh dưỡng, làm giảm sức đề kháng thì sẽ không có sức để chiến thắng bệnh tật.

Bạn hỏi dùng cây lược vàng có chữa khỏi bệnh của mẹ bạn không, xin trả lời là không vì theo nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương thì lược vàng có 3 tác dụng nổi trội là: kháng khuẩn (với những chủng vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp); tăng cường miễn dịch; chống ôxy hóa và có tác dụng ức chế một số dòng tế bào ung thư ở mức độ trung bình chứ không có tác dụng tiêu khối u. Hơn nữa lược vàng cũng có độc nên không dùng quá liều. Vì khối u của mẹ bạn quá lớn và đã có dấu hiệu di căn, do vậy gia đình bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

BS. Vũ Ngọc

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm