Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Ung thư cổ tử cung chiếm 12% trong số các bệnh ung thư ở Việt Nam
Tin tức về :Ung thư cổ tử cung
 • Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung

  ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Với hầu hết bệnh nhân ung thư cổ tử cung, những cơn đau dữ dội hay cảm giác khác thường không phải là dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Ở giai đoạn đầu của căn bệnh này, hầu như không có triệu chứng.
 • Ung thư vú, ung thư phần phụ không chừa bất kể đàn ông hay phụ nữ

  đàn ông,ung thư vú,ung thư vú
  SKĐS-Theo TS. BSCK.II, Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị - Nguyên Giám đốc Bệnh viện E Trung Ương, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện K : Mỗi năm trung bình có 10-20 người trong 100.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 được phát hiện có ung thư cổ tử cung. Dù là nam hay nữ đều có thể bị viêm nhiễm phụ khoa, ung thư vú, ung thư phần phụ. Tuy nhiên, những bệnh này hoàn toàn chủ động phòng tránh được và chữa khỏi nếu khám tầm soát sớm, điều trị kịp thời.
 • Những loại ung thư gây ra bởi vi-rút HPV

  ung thư,virus HPV,HPV,ung thư cổ tử cung,ung thư hậu môn,ung thư âm hộ,bệnh ung thư
  SKĐS - Vi-rút u nhú (HPV) là loại vi-rút lây truyền qua đường tình dục và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Vắc-xin HPV mới có thể ngăn ngừa 90% trường hợp ung thư cổ tử cung

  ,vắc xin,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Kết quả của một thử nghiệm lớn trên toàn cầu chỉ ra rằng vắc-xin HPV mới của công ty dược Merck & Co có khả năng giảm tới 90% nguy cơ ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới.
 • Dấu hiệu sớm của ung thư cổ tử cung

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Cổ tử cung (CTC) đóng vai trò rất lớn trong quá trình sinh sản và sinh lý bình thường của phụ nữ. Ung thư CTC là loại ung thư thường gặp nhất và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong tất cả các loại ung thư ở nữ giới.
 • Những điều cần biết về ung thư cổ tử cung

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus Papilloma (HPV). Phụ nữ nên đi khám phụ khoa thường xuyên sau khi có quan hệ tình dục vì vi-rút HPV được lây truyền qua hoạt động tình dục. Đây là lý do tại sao phụ nữ ở độ tuổi 20-50 tuổi nên được kiểm tra ít nhất 1 lần trong cứ mỗi 2-3 năm.
 • Vì sao giá vắc xin phòng ung thư cổ tử cung ở Việt Nam vẫn khá cao?

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - Nhiều ý kiến cho rằng, với mức giá khoảng 200 đô la Mỹ cho một liều tiêm vắc xin HPV như hiện nay là khá cao nên khó triển khai tiêm phổ biến loại vắc xin này tại Việt Nam...
 • Hơn 2.400 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung mỗi năm

  ,ung thư cổ tử cung
  SKĐS - WHO ước tính số ca tử vong do ung thư cổ tử cung (UTCTC) dự kiến sẽ tăng lên 443.000 người trên toàn cầu vào năm 2030, nhiều hơn gấp đôi con số dự đoán tử vong do các biến chứng liên quan đến thai sản.
 • Bột talc trong sản phẩm lại khiến Johnson & Johnson bị kiện

  SKĐS - Thông tấn AP đưa tin, một tòa án ở Saint Louis hôm 28-10 đã ra phán quyết buộc Tập đoàn Johnson & Johnson phải bồi thường cho một phụ nữ ở California hơn 70 triệu USD vì sau nhiều năm sử dụng sản phẩm chứa bột talc khiến chị bị ung thư.
 • Thêm nhiều “vũ khí” để tiêu diệt ung thư vú

  SKĐS - Ung thư vú là căn bệnh đe dọa sức khỏe của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên căn bệnh đáng sợ này sẽ bị đánh bại nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Song điều đáng buồn là đa số chị em mắc ung thư vú đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khiến tỉ lệ qua khỏi rất thấp. Để giúp cho chị em có những thông tin đầy đủ về căn bệnh ung thư vú, Báo Sức khỏe & Đời sống đã tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến “Phòng, tránh bệnh ung thư vú”.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT