DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ứng phó với “bệnh” treo máy
06:00 22/02/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong tháng diễn ra Tết Âm lịch, lưu lượng dịch vụ viễn thông, tin nhắn thường sẽ tăng đột biến.

Trong tháng diễn ra Tết Âm lịch, lưu lượng dịch vụ viễn thông, tin nhắn thường sẽ tăng đột biến. Do đó, nếu doanh nghiệp không có đủ phương án dự phòng thì tình trạng nghẽn mạng trong những lúc cao điểm sẽ xảy ra. Hiện, các nhà mạng đã công bố hàng loạt biện pháp chống nghẽn vào đợt cao điểm. Việc chống nghẽn chủ yếu được các nhà mạng dựa trên điều chỉnh tối ưu trạm phát sóng, nâng cấp phần mềm và phương án ứng cứu cơ động tại các điểm dự kiến tập trung đông người. Theo Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, năm nay, nhà mạng Viettel đã chuẩn bị khoảng 80 lượt xe phát sóng cơ động, mỗi xe cơ động có năng lực phục vụ tương đương với 3 trạm thu phát sóng, sẵn sàng tăng cường tại các điểm trọng yếu như các khu vực diễn ra lễ hội, sự kiện lớn, tòa nhà, chung cư tập trung đông người. Cùng đó, mạng lưới đã được nâng cấp có thể đáp ứng 300 triệu cuộc gọi đồng thời trong một giờ, gấp 2,4 lần nhu cầu trong giờ giao thừa. Không chỉ có thế, các nhà mạng cũng chú trọng nâng cấp dung lượng cho các trạm phát sóng BTS để đảm bảo nhu cầu kết nối thông tin cho khách hàng ở vùng biên giới và biển đảo trong những ngày Tết truyền thống.

Cùng với Viettel, Vinaphone cũng thông báo đã hoàn tất công tác nâng cấp, tăng cường hệ thống, củng cố mạng lưới để phục vụ nhu cầu sử dụng dịch vụ thông tin di động tăng cao trong dịp Tết sắp tới. Hiện nhà mạng này cũng đã nâng cấp, lắp đặt thêm hơn 2.300 trạm thu phát sóng trong đó có 2.400 trạm thu phát sóng 2G, nâng tổng số trạm thu phát sóng lên 3.400 trạm thu phát sóng, ngoài ra đưa thêm hệ thống tổng đài mới để hơn 8 triệu thuê bao có thể sử dụng thêm, hệ thống tin nhắn cũng được lưu thoát, đảm bảo khả năng lưu thoát lên đến 42 triệu tin nhắn trong 1 giờ. Đặc biệt, những năm gần đây, người dùng có xu hướng chuyển sang dịch vụ 3G với việc gửi hình ảnh, video lời chúc năm mới dành cho bạn bè, người thân. Nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G tăng cao nên các nhà mạng cũng đã sẵn sàng tăng cường và nâng cấp trạm 3G lên cấu hình mạnh nhất, phân bổ xe lưu động chuyên dụng cho các giờ cao điểm.

Trong khi cả nước hiện có khoảng 130 triệu thuê bao di động và số lượng thuê bao di động đang không ngừng tăng lên, vì thế nghẽn mạng dịp Tết đã luôn là nỗi “ám ảnh” của khách hàng dùng thiết bị di động. Năm nay, với sự chuẩn bị ứng phó kỹ càng của các nhà mạng và dù các nhà mạng mạnh miệng tuyên bố thừa khả năng đảm bảo mạng thông suốt nhưng người dùng vẫn có tâm lý  lo nghẽn mạng, nhất là khi nhu cầu dùng dịch vụ 3G tăng đột biến, đặc biệt tại thời điểm đón giao thừa và sáng mùng 1 Tết. Vì thế, bên cạnh việc chuẩn bị kỹ thuật của các nhà mạng thì người sử dụng điện thoại di động cũng cần cùng thực hiện chống nghẽn bằng các biện pháp như khi cuộc gọi không thực hiện được, người dùng nên chờ ít phút trước khi bấm máy gọi lại. Hay khi gửi tin nhắn chúc mừng năm mới vào thời khắc giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết, không nên gửi một tin nhắn cho quá nhiều số điện thoại cùng lúc hoặc nên gọi hoặc nhắn tin trước hoặc sau các thời điểm trên.

Minh Hùng

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm