DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðừng mượn danh xưng người mẫu
07:00 22/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây, một số cô gái trẻ được gắn mác “người mẫu” tham gia đường dây mua bán dâm bị nhà chức trách TP.HCM bắt quả tang,

Gần đây, một số cô gái trẻ được gắn mác “người mẫu” tham gia đường dây mua bán dâm bị nhà chức trách TP.HCM bắt quả tang, đang bị tạm giữ để điều tra vẫn khiến dư luận bức xúc, đặc biệt là những người mẫu chân chính.

Gợi về những vết thương cũ

Những ngày qua, nhiều người cảm thấy bàng hoàng khi biết tin ngày 7/4, Công an TP.HCM đã kiểm tra đột xuất 3 khách sạn trên địa bàn thành phố và bắt quả tang nhiều đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Đáng chú ý, từ lời khai của những người bị bắt quả tang, nhà chức trách tiến hành kiểm tra và bắt giữ Lê Bảo Lộc (42 tuổi, trú tại quận 5, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “môi giới mại dâm”. Sau đó, dựa trên lời khai của Lộc, công an đã bắt giữ thêm các đối tượng khác được gọi là “người mẫu” trong đường dây mua bán dâm lên đến ngàn USD/lần gồm: Nguyễn Thị Hải Yến (nghệ danh Châu Hải Yến, 25 tuổi), Lê Thị Bảo Trân (26 tuổi), Lê Thị Diệu Hiền (23 tuổi) và Đặng Thị Ánh Đào (24 tuổi)…

Nên tiến hành cấp thẻ hành nghề để tránh những kẻ “mượn danh” làm điều xấu (ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Có thể xem sự việc một số cô gái trẻ xưng danh “người mẫu” ở trên vướng vòng lao lý vì tham gia đường dây mua bán dâm đã làm cho vết thương xưa tái phát. Bởi lẽ trước đó, sự việc hoa hậu, người mẫu, diễn viên… môi giới và bán dâm từng xảy ra, đến nay nhìn lại vẫn thấy miên man nỗi buồn.

“Chân dài” hiện tại không phải người mẫu

Sự việc Nguyễn Thị Hải Yến, Lê Thị Bảo Trân, Lê Thị Diệu Hiền và Đặng Thị Ánh Đào mới đây bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra vì tham gia đường dây bán dâm hàng nghìn USD nhận được sự quan tâm của cơ quan quản lý văn hóa cấp Nhà nước, giới người mẫu và cả công chúng. Trước hết, dẫu không phải là lần đầu tiên nhưng đây vẫn là vấn đề nóng làm ảnh hưởng đến những người mẫu chân chính. Quan trọng hơn, các “chân dài” bán dâm kể trên (theo giới trong nghề nhận định) không phải là người mẫu.

Một người mẫu hoạt động lâu năm tại Việt Nam, từng lọt top 5 người mẫu đẹp nhất Việt Nam năm 2003 chia sẻ, nghề người mẫu rất khó, khắc nghiệt, phải biết biểu cảm, khi diễn phải toát ra vẻ đẹp từ bên trong, từng ánh mắt, bước đi và người mẫu này cho rằng, những cô gái trong đường dây bán dâm vừa qua chỉ “mượn danh” người mẫu để đánh bóng tên tuổi. Đối với người mẫu Xuân Lan - Giám khảo cuộc thi Vietnam’s Next Top Model trên sóng truyền hình quốc gia, một số cô gái có tên trong vụ việc lần này chưa bao giờ là người mẫu, chưa được ai thuê để biểu diễn thời trang và tất cả những người trong nghề không ai công nhận họ là người mẫu. Những cô gái trẻ kia chỉ gắn mác “người mẫu” để làm việc xấu, làm ảnh hưởng đến những ai đang hoạt động chân chính, cống hiến cho nghệ thuật đích thực.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Giám đốc Công ty đào tạo người mẫu Elite Việt Nam thẳng thắn: “Những cô gái được gọi là người mẫu trong sự kiện bán dâm trên, công chúng không biết họ là ai”. Trong khi đó, tại một cuộc họp báo gần đây của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL), ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho rằng, những người mẫu bị Công an TP.HCM bắt trong đường dây mại dâm vừa qua thực ra không phải là những người mẫu và càng không phải là những người tham gia trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Qua sự việc một số cô gái mới đây không phải là người mẫu nhưng tự xưng người mẫu, có hành vi bán dâm làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự người mẫu chân chính, có hoạt động nghệ thuật đúng đắn…; công chúng cho rằng đã đến lúc Cục Nghệ thuật biểu diễn nên cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang cho các ca sĩ, người mẫu, diễn viên theo đề án đã từng đưa ra thảo luận vào năm 2013. Trước vấn đề này, vừa qua, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn chia sẻ, đơn vị này đã xây dựng xong thông tư cấp thẻ hành nghề biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Tuy nhiên, vì phải chờ thông tư sửa đổi thi hành một số điều Nghị định 79/2012/NĐ-CP nên có thể đến năm 2016, đề án cấp thẻ hành nghề cho người mẫu, ca sĩ, diễn viên mới thực hiện được.

Hoa Quỳnh

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm