Ứng dụng tiết kiệm thực phẩm

Suckhoedoisong.vn - Ứng dụng NoFoodWasted trên điện thoại di động giúp người dân có thể mua thực phẩm giảm giá siêu rẻ trước khi nó hết đát trên khắp Hà Lan.

Mỗi năm, có 1,3 tỷ tấn thực phẩm trên toàn thế giới bị bỏ đi một cách lãng phí. Người châu Âu đang ngày càng quan ngại về sự lãng phí này, minh chứng là có luật cấm các siêu thị ở Pháp không được bỏ đi những thực phẩm chưa bán được vẫn còn ăn được.

 

Ứng dụng tiết kiệm thực phẩm

 

Còn ở Hà Lan, một nhà thiết kế phần mềm tên là August de Vocht đã tạo ra một ứng dụng di động mang tên gọi NoFoodWasted (không lãng phí thực phẩm), mô hình này sắp tới sẽ lan rộng sang cả Đức, Bỉ và Anh.

Dựa theo việc các siêu thị thường giảm giá tối ưu các mặt hàng hạn sử dụng không còn dài, ứng dụng này cho phép người mua hàng trên khắp Hà Lan có thể xem được các mặt hàng thực phẩm giảm giá gần sát hạn sử dụng trên các siêu thị khắp cả nước. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người nghèo và người thu nhập thấp, họ có thể mua được thực phẩm giá rất rẻ mà thực phẩm không bị bỏ phí một cách không thương tiếc.

BV

(theo DNews)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ứng dụng tiết kiệm thực phẩm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA