DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ứng dụng tiết kiệm thực phẩm
BV - 05:40 30/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ứng dụng NoFoodWasted trên điện thoại di động giúp người dân có thể mua thực phẩm giảm giá siêu rẻ trước khi nó hết đát trên khắp Hà Lan.

Mỗi năm, có 1,3 tỷ tấn thực phẩm trên toàn thế giới bị bỏ đi một cách lãng phí. Người châu Âu đang ngày càng quan ngại về sự lãng phí này, minh chứng là có luật cấm các siêu thị ở Pháp không được bỏ đi những thực phẩm chưa bán được vẫn còn ăn được.

 

Ứng dụng tiết kiệm thực phẩm

 

Còn ở Hà Lan, một nhà thiết kế phần mềm tên là August de Vocht đã tạo ra một ứng dụng di động mang tên gọi NoFoodWasted (không lãng phí thực phẩm), mô hình này sắp tới sẽ lan rộng sang cả Đức, Bỉ và Anh.

Dựa theo việc các siêu thị thường giảm giá tối ưu các mặt hàng hạn sử dụng không còn dài, ứng dụng này cho phép người mua hàng trên khắp Hà Lan có thể xem được các mặt hàng thực phẩm giảm giá gần sát hạn sử dụng trên các siêu thị khắp cả nước. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người nghèo và người thu nhập thấp, họ có thể mua được thực phẩm giá rất rẻ mà thực phẩm không bị bỏ phí một cách không thương tiếc.

BV

(theo DNews)

Tin liên quan
Những ý tưởng tiêu dùng thực phẩm thông minh làm thay đổi thế giới
SKĐS - Những ý tưởng thông minh như tra cứu mã vạch bar code, lập các app tra cứu thực phẩm tiện dụng,... sẽ mở ra tương lai mới cho ngành thực phẩm.
Bệnh viện đầu tiên của miền Bắc tiết kiệm tiền tỷ nhờ mô hình bệnh viện xanh
SKĐS - Nằm trong khuôn khổ Dự án thúc đẩy xây dựng bệnh viện xanh nhằm nâng cao việc sử dụng năng lượng hiệu quả, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao thiết bị Dự án Xanh. Đây là bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc thực hiện mô hình bệnh viện xanh.
Thế giới đang lãng phí 30-50% thực phẩm
Theo Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), mỗi năm khoảng 1/3 sản lượng thực phẩm toàn cầu tương đương 1,3 tỉ tấn lương thực bị lãng phí hoặc mất mát trong khi 1/7 số người người trên thế giới thiếu đói và hơn 20.000 trẻ em dưới 5 tuổi chết mỗi ngày vì đói
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm