Ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế thảo dược

Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/7, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu bào chế thảo dược ứng dụng công nghệ nano cho các doanh nghiệp. Các đơn vị được chuyển giao lần này là Công ty cổ phần dược liệu Phương Đông, Công ty TNHH Công nghệ cao Hoàng Châu, Công ty TNHH thương mại Dược phẩm Nanogold.

Bằng phương pháp nghiên cứu sàng lọc các hoạt tính của dược liệu, kết hợp với ứng dụng công nghệ nano ,Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cho ra đời công nghệ bào chế các hoạt tính của thảo dược dưới dạng các phân tử nano siêu nhỏ. Công trình này đã được ứng dụng thành công và thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với các loại sản phẩm Metaherb.

Thêm một tín hiệu vui khi mà những nghiên cứu lý thuyết đã vượt qua bức tường thâm nghiêm của các phòng thí nghiệm, để đi vào thực tiễn cuộc sống, phục vụ cho sức khỏe con người.

ThS. Bá Thị Châm (Viện Hóa Học, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), tác giả của nghiên cứu cho biết rõ thêm về công nghệ chủ yếu là: Công nghệ chiết xuất có chọn lọc các hoạt chất từ thảo dược: Đảm bảo hoạt chất được chiết xuất có dược tính cao, giúp cơ thể hấp thu hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ như hoạt chất tổng hợp; Sử dụng phương pháp lên men công nghệ cao: Tạo ra các phân tử thuốc nhỏ, và phân tử dễ hòa tan trong nước nên tăng sinh khả dụng của chúng; Sử dụng công nghệ bào chế Nano: Bằng công nghệ mô phỏng sinh học, các hoạt chất được đưa về dạng nhỏ đến kích cỡ nano mét. Ở kích thước này, hoạt chất được hấp thu tối đa, được bảo vệ bởi tác nhân bên ngoài và bên trong cơ thể, được nhả từ từ vào trong máu, được đưa vào đúng đích (đúng cơ quan bị bệnh).

V.H.T

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế thảo dược

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT