DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðừng biến chương trình giải trí thành “trò lố”
Hoa Quỳnh - 08:05 28/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chương trình giải trí trên truyền hình ở nước ta hiện nay thường có nhiều nghệ sĩ hài, ca nhạc, sân khấu, điện ảnh... tham gia nhằm thu hút người xem.

Các chương trình giải trí trên truyền hình ở nước ta hiện nay thường có nhiều nghệ sĩ hài, ca nhạc, sân khấu, điện ảnh... tham gia nhằm thu hút người xem. Tuy nhiên, ngoài việc gây cười tạo không khí vui tươi, một số nghệ sĩ trong các chương trình đã tranh thủ tỏ tình, thể hiện hành động yêu thương “nửa kia”... trên sóng truyền hình khiến khán giả ngán ngẩm.

Mục đích của các chương trình giải trí trên truyền hình như Hoán đổi, Biến hóa hoàn hảo, Ơn giời cậu đây rồi, Kỳ phùng địch thủ... nhằm tạo tiếng cười, đem lại phút giây thư giãn đối với người xem. Để lôi kéo và cũng là tranh giành thị phần khán giả, các nhà sản xuất chương trình thường mời những “ngôi sao mới nổi” và có độ “hot” trong làng giải trí tham gia như Trường Giang, Trấn Thành, Chí Tài, Hoài Linh... Nhưng thực tế, không ít nghệ sĩ trẻ khi tham gia chương trình đã có những phát ngôn, cử chỉ thái quá, không nằm trong kịch bản cũng như sự mong chờ của khán giả nhằm thể hiện chuyện tình yêu cá nhân.

Trong số những cặp đôi trong làng giải trí Việt, xuất hiện nhiều nhất tại các chương trình là Trấn Thành và cô bạn gái người Hàn Quốc có tên Hari Won. Hễ đứng chung sân khấu, cặp đôi này lại bộc lộ tình cảm riêng tư và họ xem sân khấu là của riêng mình. Chẳng hạn tại chương trình Kỳ phùng địch thủ, khi Hari Won chưa ra sân khấu, Trấn Thành khen một khách mời nữ khác. Đến khi Hari Won xuất hiện và “hỏi tội” Trấn Thành thì Trấn Thành nói rằng: “Công việc của anh là tôn vinh những người phụ nữ đẹp. Hari Won đẹp, Hari Won có quyền”. Và thỉnh thoảng, cặp đôi lại không ngại đáp trả nhau để gây sự chú ý, nhưng ai cũng hiểu là họ đang muốn thể hiện mối quan hệ tình cảm.

Đừng biến chương trình giải trí thành "trò lố"Thời gian qua, nhiều chương trình giải trí trên truyền hình được các cặp đôi lợi dụng “khoe” chuyện tình cảm cá nhân.

Tại chương trình Bí mật đêm chủ nhật, Trấn Thành đã “nịnh” bạn gái bằng những lời ngọt ngào ngay trên sóng truyền hình dựa theo nền nhạc bài hát Anh cứ đi đi của Hari Won: “Anh không to bằng Lý Đức. Anh không sang bằng Cường đô-la nhưng anh tin anh soái ca”. Đặc biệt, Trấn Thành không ngần ngại tỏ tình với Hari Won: “Mình phải yêu cho rất lâu, đến lúc khi em có bầu, thì mình sẽ có con đầu”. Bên cạnh đó, trong Ơn giời! Cậu đây rồi đã qua, Trấn Thành là trưởng phòng đặt ra thử thách cho khách mời Hari Won. Hai người vào vai một cặp tình nhân vụng trộm, lén yêu nhau. Tranh thủ lúc không có người, Trấn Thành thể hiện những cử chỉ thân mật với bạn gái, thậm chí là ôm hôn. Gần đây nhất, trong chương trình Én vàng 2016, Trấn Thành rơm rớm nước mắt khi nói về Hari Won: “Hôm nay nhân chương trình, tôi xin lỗi người phụ nữ (Hari Won-PV) vì yêu tôi mà chịu biết bao đòn roi của dư luận, xã hội. Điều đó rất oan ức cho một cô gái sống tốt như vậy”.

Xâu chuỗi tất cả những gì mà Trấn Thành - Hari Won đã thể hiện trên sóng truyền hình thời gian qua, nhiều khán giả cho rằng cặp đôi này đã lợi dụng sóng truyền hình để “khoe” chuyện tình cảm cá nhân với công chúng là chủ yếu chứ gây cười, diễn hài là phụ.

Tương tự là cặp đôi Trường Giang và diễn viên Nhã Phương - mối tình đời thực tới cả chương trình truyền hình thời gian qua. Trong chương trình Thiên đường ẩm thực gần đây, khán giả chứng kiến cặp đôi này trong vai trò MC và người chơi, cả hai liên tục thể hiện sự quan tâm lẫn nhau như gắp thức ăn, nhường người kia ăn trước... Khi được hỏi về cảm giác của Nhã Phương tái ngộ Trường Giang, Nhã Phương đã không ngần ngại bày tỏ: “Ức chế! Yêu đương gì mà không cho bạn ăn còn chọc bạn! Trong phim thì lúc nào cũng ngọt ngào, sang bên này thì nhịn đi, đói cũng nhịn đi, không cho ăn, không cứu vớt cuộc đời gì hết, nói chung là thật tàn nhẫn”.

Cách đây không lâu, tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế Hoán đổi cặp đôi, cặp đôi diễn viên Diệu Nhi - Anh Tú cũng khiến nhiều người bất ngờ. Tuy rằng cùng các nghệ sĩ khác đem lại tiếng cười cho người xem, nhưng Diệu Nhi - Anh Tú cũng “mượn” sóng truyền hình để tỏ tình với nhau. Diệu Nhi nói tại chương trình: “Ngày hôm nay nhân dịp 2 phút này, con muốn nói lời tỏ tình với Anh Tú ạ. Tú à! Thực ra em rất xúc động khi quen anh. Gọi anh bằng anh thôi, chứ anh nhỏ hơn em 2 tuổi... Em sẽ lo cho anh đầy đủ. Năm nay, điện thoại nào mới ra em sẽ mua cho anh. Năm sau, anh muốn có xe hơi thì em sẽ cố gắng làm để mua xe hơi cho anh... Cứ quen em thôi, còn chuyện khác cứ để em lo”. Khán giả đều biết, Diệu Nhi và “nửa kia” đã quen nhau hơn 1 năm. Trước đó, khi tham gia game show Đàn ông phải thế, Anh Tú từng mượn lời bài hát Bức thư tình đầu tiên để bày tỏ tình cảm với bạn gái.

Thực tế phản ánh, các cặp đôi thể hiện tình cảm cá nhân trong các chương trình kể trên đều nhảm, nhạt... và lạc đề. Họ tranh thủ từng giây hình để muốn nói “hoa đã có chủ”. Nhưng chương trình giải trí trên truyền hình không phải là sân khấu riêng để nghệ sĩ công khai chuyện tình cảm yêu đương. Khán giả không muốn xem, nghe cặp đôi “nổ, diễn” tình cảm riêng tư trong các chương trình giải trí, thay vào đó hãy đem lại những “món ngon” được tạo ra từ tài năng của người nghệ sĩ!

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm