DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ứng 5.310 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện
NV - 14:00 30/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời gian xuất Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp số tiền 1.177,33 tỷ đồng thuộc kế hoạch 2015 chưa thực hiện sang năm 2016 để tiếp tục giải ngân cho các dự án thuộc Đề án “Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý ứng 5.310 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp để thực hiện 5 dự án thuộc Đề án “Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến trung ương và tuyến cuối đặt tại thành phố Hồ Chí Minh” trong kế hoạch năm 2016, cụ thể:

- Dự án Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2: 875 tỷ đồng.

- Dự án Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2: 875 tỷ đồng.

 

Von-dau-tu-xay-moi-5-benh-vien

Dự án bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở II. (Ảnh minh họa: internet)

 

- Dự án Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh: 1.430 tỷ đồng.

- Dự án Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2: 1.130 tỷ đồng.

- Dự án Viện chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện quân đội 175: 1.000 tỷ đồng.

Trường hợp tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án vượt mức vốn đã bố trí nêu trên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Y tế đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ bố trí bổ sung theo quy định.

Trong quá trình triển khai thực hiện, trường hợp các dự án không giải ngân hết số vốn đã giao, cho phép điều chuyển để thực hiện dự án khác thuộc Đề án theo nguyên tắc không vượt quá tổng mức đầu tư đã được phê duyệt.

NV

Tin chân bài
Phát hiện 1 trường hợp bị lao tại lách ở bệnh viện Quận Thủ Đức
SKĐS - Bệnh nhân VTL, 39 tuổi, đến khoa Ung bướu- Ngoại tổng quát khám vì đau bụng và sốt kéo dài, qua xét nghiệm ghi nhận bệnh nhân có nhiều nốt áp xe nhỏ tại lách.
Chương trình Tầm soát Suy tĩnh mạch mạn tính miễn phí tại bệnh viện
SKĐS - Bệnh giãn tĩnh mạch chân hay còn gọi là bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh mạn tính, bệnh này thường gặp ở phụ nữ và người lớn tuổi – do quá trình lão hóa các cơ quan theo tuổi tác. Nhưng hiện nay nó cũng đang xuất hiện nhiều ở giới trẻ. Giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới thường gặp nhiều hơn so với nam giới. Suy giãn tĩnh mạch chân mạn tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây phiền hà đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt của chúng ta.
TP.HCM: Xây dựng bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với 1000 giường
SKĐS - Công trình cơ sở 2 bệnh viện Ung bướu TP. HCM quy mô 10 tầng, có sân đậu trực thăng với 1.000 giường cùng trang thiết bị hiện đại có tổng giá trị đầu tư gần 6.000 tỷ đồng vừa được khởi công sáng ngày 26/6.
Bệnh viện Mayo Clinic, Mỹ đào tạo các y bác sĩ Hà Nội về ứng dụng ghép tế bào gốc
SKĐS - Các bác sĩ của thủ đô vừa tham gia khóa đào tạo về ứng dụng ghép tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý huyết học do GS người Mỹ trực tiếp giảng dạy.
Các bệnh viện khám sớm hơn vì người bệnh
SKĐS - Bệnh viện (BV) Ung bướu TP.HCM trở thành BV tiên phong áp dụng lịch khám chữa bệnh bắt đầu từ 5 giờ sáng kể từ ngày 20/6 để giảm tải và giúp thuận lợi cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh.
Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện: Còn nhiều điều đáng bàn
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của Bộ Y tế, thời gian vừa qua trên 9.345 người bệnh bị mắc các chứng bệnh do nhiễm khuẩn bệnh viện tại 10 bệnh viện cho thấy tỷ lệ nkbv là 6,4%. Tuy nhiên, điều đáng ngại là nhiều bệnh viện vẫn còn xem nhẹ công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc "mổ nhầm tay cháu bé" tại Bệnh viện 115 Nghệ An
SKĐS - Trước sự việc nhầm lẫn đáng tiếc bé trai 6 tuổi bị ngã gãy cổ tay phải nên được chỉ định nắn xương trụ thẳng và đóng đinh cố định. Tuy nhiên, 3 tháng sau quay lại mổ lấy đinh, bác sĩ lại mổ tìm đinh tay trái thay vì tay phải, Bộ Y tế đã đề nghị ngành y tế Nghệ An khẩn trương làm rõ sự việc
Nắng nóng: Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh từ 7h sáng hàng ngày
SKĐS - Với mong muốn không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân và gia đình người bệnh, từ khi bắt đầu mùa nắng nóng, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành một số giải pháp thay đổi trong công tác khám chữa bệnh.
Những bước chuyển mình trong cải tiến chất lượng bệnh viện
SKĐS - Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Y tế, với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ các thầy thuốc...
Quảng Nam có bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên
SKĐS - UBND huyện Tây Giang, Sở Y tế Quảng Nam phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ ký tiếp nhận bệnh viện vệ tinh với Trung tâm Y tế Tây Giang. Đây là bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Nam.
Con người là yếu tố then chốt cho sự phát triển của bệnh viện
SKĐS - Sau một thời gian triển khai, Đề án Bệnh viện vệ tinh (BVVT) đã góp phần giảm tải cho tuyến trên, đồng thời giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế chuyên môn cao ngay tại địa phương.
Bệnh nhân viết thư xin lỗi y bác sĩ vì gây náo loạn bệnh viện
SKĐS - Giận dỗi với người nhà vì cho rằng mình không được quan tâm chăm sóc đầy đủ, ông D. đã tháo hết dây truyền dịch trên người và gây náo loạn tại bệnh viện, nhưng sau đó đã hối lỗi và viết thư xin lỗi bệnh viện…
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm