Ukraine thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Syria sau nhiều năm đình chỉ

Ngày 24-5, một chiếc máy bay của Ukraine đã hạ cánh xuống sân bay thuộc hành phố duyên hải Latakia của Syria, và trở thành chuyến bay nước ngoài đầu tiên đến đất nước bị chiến tranh tàn phá này kể từ năm 2012.

Chỉ với 10 hành khách trên một chiếc máy bay boeing 737, hãng hàng không Autolux của Ukraine đã thực hiện chuyến đi đầu tiên tới Syria, bất chấp các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu và tình hình an ninh rất xấu tại Syria.

Động thái này được xem là một bước đi đầu tiên hướng tới việc thiết lập lại các chuyến bay nước ngoài tới đất nước đang chìm trong khói lửa chiến tranh này, nơi đi lại đã trở thành một vấn đề phiền toái đối với đa số người dân Syria, vì họ đã phải đi sang thủ đô Beirut của Lebanon để bay đến các nơi khác trên thế giới.

Một chuyến bay thương mại của Syria cất cánh từ sân bay Latakia

Sau chuyến bay này, hãng hàng không Autolux sẽ tiếp tục thực hiện mỗi tuần một chuyến bay từ Kiev đến Latakia và ngược lại, và hãng cũng sẽ cung cấp cho người Syria dịch vụ quá cảnh tại Kiev và các chuyến bay chuyển tiếp đến các khu vực khác trên thế giới, chủ yếu là Nga và Mỹ.

Tuy nhiên, những người Syria muốn quá cảnh tại Kiev phải có thị thực quá cảnh hợp pháp tới Ukraine, và Đại sứ quán Ukraine tại Syria đã hứa sẽ tạo điều kiện cho người Syria để khuyến khích họ sử dụng hãng hàng không này.

Hiện nay, Hãng hàng không quốc gia Syria chỉ cung cấp các chuyến bay đến một số ít các quốc gia, như một số nước tại vùng Vịnh, Ai Cập, và Nga.

Chính phủ Syria gần đây đã khuyến khích các hãng hàng không địa phương khác bắt đầu triển khai các chuyến bay tới các nước láng giềng, một động thái nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đi lại của người dân Syria.

 

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT