Ukraine tập trung hàng chục ngàn quân để quét sạch Slaviansk

VOV.VN - Những bức ảnh vệ tinh vừa được công bố cho thấy sự tập trung quân và lượng lớn các khí tài quân sự của Ukraine ở ngoại ô Slaviansk.

Ngày 26/4, RIA Novosti đã công bố những bức ảnh vệ tinh vừa thu được cho thấy rõ ràng sự tập trung rất lớn các loại khí tài quân sự của Ukraine gần biên giới Nga, cũng như ở vùng ngoại ô thành phố Slaviansk, phía Bắc khu vực Donetsk - nơi các cuộc đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ việc thành lập nhà nước liên bang và chính phủ tạm quyền hiện nay ở Ukraina vẫn đang tiếp diễn.

 

 

 

Ảnh: Ria Novosti

 

Một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, những hình ảnh cho thấy rõ ràng một lực lượng quân sự lớn đang được tập trung ở ngoại ô Slaviansk nhằm "quét sạch thành phố và cư dân của nó".

Cũng theo nguồn tin này, khoảng hơn 15.000 binh sĩ, khoảng 160 xe tăng, 230 xe chiến đấu bộ binh (BMP) và xe bọc thép, cùng khoảng 150 khẩu pháo cùng nhiều bệ phóng tên lửa Grad và Smerch đã được triển khai đến khu vực này.

 

 

 

Ảnh: Ria Novosti

 

Trong khi đó, RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu hôm 24/4 cho biết, việc tập trung một lực lượng lớn binh sĩ của Ukraine, cùng với việc NATO triển khai quân cho một cuộc tập trận tại khu vực đã "buộc" Nga phải ứng phó bằng một cuộc tập trận riêng của mình.

"Mệnh lệnh sử dụng vũ lực chống lại dân thường đã được đưa ra, và nếu cỗ máy quân sự này không dừng lại, số lượng thương vong sẽ ngày càng tăng lên", ông Shoigu cho biết trong một cuộc họp chính thức tại Moscow.

 

 

 

Ảnh: Ria Novosti

 

Chính quyền Kiev đang tiến hành một chiến dịch đặc biệt chống lại những người biểu tình ủng hộ việc thành lập nhà nước liên bang ở miền Đông Ukraine. Thương vong đã được ghi nhận và thành phố Slaviansk đang phải đối mặt với các vụ đụng độ ác liệt. Việc giải toả thành phố này khỏi sự kiểm soát của người biểu tình là mục tiêu giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt được bắt đầu hôm 25/4./.

Nguyễn Hùng/VOV online

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT