Ukraine kẹt trong thế nợ nần

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev: Moskva sẽ áp dụng một lập trường cứng rắn nếu Ukraine quyết định không thanh toán cho Nga những khoản nợ từ thời Chính phủ trước ở Kiev.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev: Moskva sẽ áp dụng một lập trường cứng rắn nếu Ukraine quyết định không thanh toán cho Nga những khoản nợ từ thời Chính phủ trước ở Kiev. Nếu tình hình thực sự diễn biến theo cách này thì chắc chắn là Ukraine đang vỡ nợ. Chúng tôi sẽ có lập trường cứng rắn nhất có thể trong trường hợp này để bảo vệ các lợi ích quốc gia.

Itar-Tass: Nga đã cực lực phản đối một đạo luật mới của Ukraine cho phép trì hoãn thanh toán các khoản nợ nước ngoài, đồng thời dọa kiện Kiev ra tòa nếu không trả 3 tỷ USD mà Moskva cấp cho chính quyền của Tổng thống bị lật đổ Viktor Yanukovych hồi tháng 12/3013 để đổi lấy việc ông này rút khỏi một thỏa thuận liên kết với Liên minh châu Âu (EU).

AFP: EU đã ký thỏa thuận cho Ukraine vay 1,8 tỷ euro (2 tỷ USD) trong nỗ lực nhằm vực dậy nền kinh tế đang kiệt quệ này. Động thái trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi Quốc hội Ukraine cho phép Chính phủ nước này được hoãn trả nợ nước ngoài. Theo ước tính, trong quý 1 năm nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ukraine đã giảm gần 18% so với cùng kỳ năm ngoái trong bối cảnh Kiev phải chật vật đối phó với những tác động từ cuộc xung đột ở miền Đông.

NH (Theo AFP, Itar-Tass)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ukraine kẹt trong thế nợ nần

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT