Ukraine đưa vũ khí hạng nặng tới Mariupol trong vài giờ

Giới chức an ninh và quốc phòng Ukraine khẳng định, họ sẽ điều động vũ khí hạng nặng tới thành phố Mariupol trong một vài giờ nếu cần thiết.

Đáp trả các hành động quân sự khiêu khích của lực lượng ly khai miền Đông, giới chức an ninh và quốc phòng Ukraine khẳng định, họ sẽ điều động vũ khí hạng nặng tới thành phố Mariupol trong một vài giờ nếu cần thiết.

Hãng UNN của Ukraine sáng nay 27/9 dẫn lời Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrei Lysenko cho biết: Các nguồn tin tình báo của chúng tôi cho thấy, lực lượng khủng bố đã âm mưu phá hoạt tiến trình hòa bình ở Mariupol và một số khu vực khác thuộc tỉnh Donetsk.

“Một khi xuất hiện những mối đe dọa, chúng tôi ngay lập tức điều động vũ khí hạng nặng tới Mariupol trong một vài giờ”, ông Andrei Lysenko nhấn mạnh.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine cũng cho biết, hôm 22/7, lực lượng ly khai đã nã đạn vào một số trạm kiểm soát quân sự Ukraine trong khu vực phía Đông thành phố Mariupol.

Mariupol là thành phố cảng lớn nhất của Ukraine trên biển Azov. Thành phố này đã trở thành mối quan tâm của chính phủ Ukraine sau khi lực lượng ly khai cô lập và nắm giữ thị trấn ven biển Novoazovsk, phía Đông của Mariupol vào cuối tháng 8.

Theo Tiền Phong

(Theo Tiền Phong)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT