DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ukraine công bố bằng chứng quân nổi dậy đã bắn nhầm máy bay dân sự Malaysia
09:45 18/07/2014 GMT+7
Cơ quan an ninh Ukraine cho biết đã thu được nội dung cuộc mật đàm giữa chỉ huy quân nổi dậy và sĩ quan tình báo Nga về việc quân nổi dậy đã “vô tình” bắn hạ một máy bay.

Cơ quan an ninh Ukraine cho biết đã thu được nội dung cuộc mật đàm giữa chỉ huy quân nổi dậy và sĩ quan tình báo Nga về việc quân nổi dậy đã “vô tình” bắn hạ một máy bay.

Một binh lính của phe nổi dậy tại hiện trường vụ tai nạn

Theo New York Times, việc Ukraine theo dõi các cuộc gọi giữa quân nổi dậy và các lực lượng bên ngoài là thông tin mật. Đồng thời nội dung của các cuộc điện đàm này cũng là bí mật quốc gia, được yêu cầu không công khai. Tuy nhiên, do tính chất của vụ việc lần này cần được minh bạch, nên chính phủ Ukraine quyết định phá lệ.

Quan chức an ninh Ukraine chính thức công bố họ đã nghe được nội dung trao đổi của Igor Bezler, một trong những người đứng đầu lực lượng nổi dậy ở Donetsk và sĩ quan tình báo Nga. Trong đó, Bezler đã nói: “Chúng tôi vừa bắn hạ một chiếc máy bay”. Một binh lính trực tiếp đến hiện trường và báo về đây là chiếc máy bay dân dụng và hoàn toàn không có vũ khí trên đó.

Chiếc máy bay của Malaysia Airlines chỉ còn là đống đổ nát

Giám đốc an ninh quốc gia của Ukraine đã công khai cáo buộc hai sĩ quan tình báo quân sự Nga có tham gia gia vào vụ việc trên và đề nghị một sự trừng phạt thích đáng.

Một nguồn tin khác cho hay thực chất lực lượng nổi dậy đã nhắm bắn vào một máy bay phản lực quân sự Ukraine nhưng nhầm mục tiêu.

298 người thiệt mạng trên chuyến bay MH 17 gồm 154 người Hà Lan, 9 công dân Anh, 27 người Úc, 23 người Malaysia, 11 người Indonesia, 4người Đức, 3 người Philippines và 1 người Canada. Tổ lái 15 thành viên tất cả đều là người Malaysia.

Người nhà của hành khách trên chuyến bay

Mặc dù nhiều thông tin cho thấy máy bay đã bị bắn, thủ tướng Malaysia Najib Razak vẫn thận trọng cho biết nguyên nhân chính xác của tai nạn chưa được xác định. Trong khi đó, Malaysia Airlines xác nhận chiếc máy bay đã không thực hiện cuộc gọi cứu nạn.

 

 

(Theo Pháp luật TP HCM)

Tin liên quan
Máy bay Malaysia MH17 không gọi khẩn cấp
Trong cuộc họp báo lúc trời chưa sáng hẳn, Thủ tướng Malaysia Najib Razak xác nhận, máy bay Malaysia mang số hiệu MH17 rơi ở miền Đông Ukraine khiến 295 người thiệt mạng, không hề phát đi cuộc gọi khẩp
Ai là thủ phạm vụ máy bay Malaysia bị bắn hạ ở miền Đông Ukraine?
Toàn bộ 295 người có mặt trên máy bay đã bị thiệt mạng. Tuy nhiên, đến nay chưa có bên nào đứng ra chịu trách nhiệm về thảm họa này.
Kinh hoàng, máy bay Malaysia chở 295 người rơi ở Ukraine
Một máy bay Malaysia Airlines của hãng hàng không Malaysia chở 295 người vừa rơi ở phía đông Ukraine, nơi đang có chiến sự. Giới chức Ukraine nghi máy bay bị bắn bằng tên lửa phòng không.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm