DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ukraine chuẩn bị xây dựng và lắp đặt "rào" biên giới với Nga
20:39 10/09/2014 GMT+7
Ukraine bắt đầu xây dựng và lắp đặt hệ thống tường chắn trên các đoạn biên giới nhất định ở Donbass, Đông Nam nước này.

Theo lệnh của Tổng thống Petro Poroshenko, Ukraine ngày 10/9 đã bắt đầu những công tác thiết yếu nhằm xây dựng và lắp đặt hệ thống tường chắn trên các đoạn biên giới nhất định ở Donbass, Đông Nam nước này.

Cơ quan báo chí của chiến dịch chống khủng bố Ukraine cho biết nước này dự định hình thành 2 chiến tuyến phòng thủ nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của quân địch vào lãnh thổ.

Thông cáo cho biết: "Khối lượng công việc chính là 1.500 km hào, hơn 8.000 công sự cho phương tiện kỹ thuật, hơn 4.000 lô cốt và hình thành 60km chướng ngại vật không nổ."

Quân đội Ukraine tham gia chiến dịch quân sự ở miền Đông (Nguồn: AP)

Trước đó, Tổng thống Poroshenko tuyên bố Kiev cần phải dựng lên tại Donbass, nếu cần, một hệ thống tường chắn mạnh mẽ và hiện đại, giống như phòng tuyến Mannerheim thời Chiến tranh Liên Xô - Phần Lan.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk cũng đã đề cập tới dự án xây "tường" trên biên giới. Theo ông Yatsenyuk, dự án này, trên các đoạn biên giới trên bộ, sẽ là đường hào rộng tối thiểu 4m, sâu 2m, cùng hệ thống quan sát quang điện, tháp và các cơ sở hạ tầng khác để ngăn xe đi qua. Tại khu vực biên giới biển dự kiến sẽ lắp đặt hệ thống giám sát quang-điện.

Theo Vietnam Plus

 

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Tổng thống Ukraine ký luật mở đường trừng phạt Nga
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký một đạo luật mở đường cho việc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào các công ty và cá nhân của Nga.
Công bố nguyên nhân máy bay MH17 gặp nạn tại Ukraine
Hôm nay, Ủy ban An toàn Hà Lan sẽ công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ máy bay Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng hàng không Malyasia bị rơi trên khu vực tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine hôm 17/7.
Thủ tướng Ukraine: Kiev sẽ không phụ thuộc vào khí đốt của Nga trong 5 năm
"Kiev sẽ dừng sự lệ thuộc vào khí đốt của Nga trong vòng ít nhất 5 năm nữa", Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình 1 + 1 của Ukraine hôm 7/9.
Nga yêu cầu chính quyền Ukraine tái thiết khu vực Đông Nam
Moskva sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho miền Đông Nam Ukraine, song trách nhiệm khôi phục các cơ sở hạ tầng bị tàn phá là thuộc về Kiev.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm