DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ukraine cắt đứt mọi hợp tác quân sự, kỹ thuật với Nga
11:41 19/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nga sẽ cắt đứt mọi hợp tác quân sự - kỹ thuật. Ukraine sẽ không còn cung cấp động cơ hoặc các linh kiện thay thế cho chiến đấu cơ và tàu chiến của Nga.

Phó thủ tướng Ukraine Vitaly Yarema :”Nga sẽ cắt đứt mọi hợp tác quân sự - kỹ thuật. Ukraine sẽ không còn cung cấp động cơ hoặc các linh kiện thay thế cho chiến đấu cơ và tàu chiến của Nga. Các chuyên gia Ukraine cũng không còn tham gia công tác bảo dưỡng cho các tên lửa đầu đạn hạt nhân của Nga. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình hợp tác quân sự khác giữa 2 nước bị ảnh hưởng.”

RIA-Novosti :”Các chuyên gia nhận định tuyên bố mới của Ukraine sẽ khiến tình hình trở nên phức tạp.Kế hoạch tăng cường khí tài quân sự từ nay đến năm 2020 của Nga với giá trị gần 400 tỉ euro sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể, 1/5 số vũ khí mà Moscow dự định trang bị thêm cho hải quân và không quân nước này có liên quan đến các chương trình hợp tác với Kiev.Ngoài ra, ít nhất 79 công ty của Ukraine và 859 công ty của Nga sẽ bị thiệt hại.

Phó thủ tướng Nga Dmitri Rogozine :” Moscow đã lên kế hoạch đối phó với tình huống Kiev chấm dứt hợp tác quân sự.”

HN(Ria Novosti, AP)

Tin liên quan
Nga tuyên bố cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine
SKĐS - Nga đã cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine sau khi nước này không thanh toán cho Nga các khoản nợ mua khí đốt vào hạn chót ngày 16/6 với số tiền là 1,95 tỷ USD.
Nga yêu cầu Ukraine giải thích về ý định đóng cửa biên giới
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết nước này trông chờ một lời giải thích từ phía Ukraine về ý định đóng cửa biên giới với Nga.
Ukraine tuyên bố đóng cửa biên giới với Nga
Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 15/6 tuyên bố sẽ đóng cửa biên giới với Nga trong tuần này. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mikhail Koval khẳng định binh sĩ Ukraine phối hợp với lính biên phòng nước này đã đóng cửa 250 km biên giới với Nga và "trong vài ngày tới, Ukraine có thể đóng hoàn toàn biên giớ
Ukraine dọa cắt quan hệ ngoại giao với Nga
Cuộc biểu tình hung hãn ở Đại sứ quán Nga tại Kiev đã kết thúc, giao thông đã được khôi phục tại các con đường gần đó hôm 14-6.
Quan hệ Nga-Ukraine trùng trùng sóng gió
SKĐS - Quan hệ nhạy cảm giữa Nga-Ukraine chưa kịp bình phục sau những bất đồng về khí đốt, thì lại bị giáng đòn bởi cú biểu tình của các phần tử quá khích Ukraine tại đại sứ quán Nga.
Ukraine phản đối 'xe tăng Nga xâm nhập'
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói với người đồng cấp Nga việc xe tăng Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine là "không thể chấp nhận được".
Tổng thống Ukraine sẵn sàng đối thoại
SKĐS - Tổng thống mới của Ukraine Petro Poroshenko cho biết, ông sẵn sàng đối thoại với các lực lượng ở miền Đông Ukraine nếu lực lượng ly khai thân Nga hạ vũ khí.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm