DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ukraine bắt đầu rút pháo khỏi khu vực chiến sự miền Đông
09:11 27/02/2015 GMT+7
Hành động này của quân đội Ukraine cho thấy thiện chí tuân thủ lệnh ngừng bắn mà các bên đã thông qua tại Minsk ngày 15/2 vừa qua.

Quân đội Ukraine ngày 26/2 đã bắt đầu chuyển các khẩu pháo của mình ra khỏi miền Đông.

Theo Reuters, đã có từ 7-8 khẩu pháo được rút khỏi khu vực giao tranh gần làng Paraskoviyvka, phía Bắc thành phố Artemivsk do quân Chính phủ kiểm soát.

Đoàn xe kéo pháo của quân đội Ukraine rút khỏi khu vực chiến sự (Ảnh Reuters)

Một phóng viên Reuters cũng đã chứng kiến cảnh một đoàn 30-40 xe tải kéo các khẩu pháo ra khỏi khu vực xung đột.

Trước đó 2 ngày, phe đối lập đã rút các loại vũ khí hạng nặng của mình ra khỏi các khu vực chiến sự. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, quân Chính phủ Ukraine đã từ chối thực thi cam kết của mình với lý do các cuộc giao tranh vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Tuy nhiên, với việc trong 2 ngày qua, quân Chính phủ không phải hứng chịu thêm thương vong nào, quân đội Ukraine đã chấp thuận rút các khẩu pháo của mình ra khỏi khu vực chiến sự.

Quân đội Ukraine tuyên bố: “Ngày hôm nay (26/2), Ukraine đã bắt đầu rút các khẩu pháo 100 ly ra khỏi khu vực chiến sự” và quá trình này sẽ được Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) giám sát kỹ lưỡng.

Quân đội Ukraine cũng cảnh báo vẫn bảo lưu việc thay đổi kế hoạch rút các loại vũ khí hạng nặng nói trên “trong trường hợp phe đối lập có ý định tấn công”

 

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm