Ukraina: Phẫu thuật tim không cần ... mổ

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ phẫu thuật tại Ukraina đã dùng 3 thiết bị mới để “loại bỏ lỗ hổng bệnh lý” ở trong tim bệnh nhân. Tất cả 3 bệnh nhân đều chưa đến 5 tuổi, Đài truyền hình Ukraina Ngày nay đưa tin sáng 25/7.

Các bác sĩ cho hở tâm nhĩ  rất nguy hiểm. Bệnh nhân được chẩn đoán bị huyết áp cao, vì máu không ngừng chảy từ bên tâm thất trái sang tâm thất phải gây ra áp lực quá mức cho động mạch phổi.

Occluder-thiết bị có thể chữa bệnh tim mạch mà không cần phải phẫu thuật phanh lồng ngực đã được các bác sĩ Đức phát triển thành công. Nó trông giống một chiếc ô bảo vệ tâm nhĩ bị khiếm khuyết ở phía trên tâm thất trái và tâm thất phải.

Robert Sabinevych, bác sĩ phẫu thuật người Ukraina gốc  Ba Lan giải thích quá trình phẫu thuật: “Chúng tôi đặt thiết bị ở tâm nhĩ trái. Sau đó, kéo nó qua vách ngăn bên trong tâm nhĩ, do đó tâm nhĩ  khiếm khuyết hoàn toàn được bảo vệ”.

Ukraina mua occluder bằng ngân sách. Tuy nhiên, số lượng thiết bị y tế mua được chỉ đáp ứng nhu cầu của 15% bệnh nhân. Bệnh nhân muốn mua 1 thiết bị bảo vệ mạng sống này sẽ phải chi đến 3.600 USD.

Hoa Quỳnh

(Theo UA Today)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ukraina: Phẫu thuật tim không cần ... mổ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT