Uganda kêu gọi Chính phủ sản xuất bao cao su to và dài hơn

Suckhoedoisong.vn - Nhiều đàn ông Uganda, một quốc gia ở châu Phi phàn nàn về kích thước của những chiếc bao cao su thương mại, nó hoàn toàn “không vừa” với người Uganda.

Thậm chí những người đàn ông Uganda còn lên tiếng yêu cầu Chính phủ đáp ứng nhu cầu chính đáng này của họ, sản xuất ra những chiếc bao cao su to và dài hơn kích thước trung bình. Đề xuất “buồn cười” này hoàn toàn là vấn đề nghiêm túc ở Uganda và nó tốn rất nhiều công sức của các nhà quản lý, nghiên cứu, các cuộc hội thảo để được cho sản xuất những chiếc bao cao su “cỡ đại”. Theo tiêu chuẩn quốc tế, độ dài của bao cao su thường từ 7-8,5 inch, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất cũng đã cho ra đời những chiếc bao cao su ngoại cỡ, nhưng điều này không trở thành phổ biến ở đất nước Uganda xa xôi.

Đa phần những người đưa ra đề xuất khó nói này cho biết, những chiếc bao cao su theo chuẩn quá nhỏ, làm họ không thể “xoay sở” được khi quan hệ tình dục”.

Chính trị gia người Uganda Merard Bitekyerezo, hài hước phát biểu trên NTV Uganda News rằng: “Nhiều thanh niên nói với tôi rằng những chiếc bao cao su họ được phát miễn phí quá ngắn và không vừa với bộ phận sinh học của họ”.

Nhà lập pháp Tom Aza cho biết: “Đây cũng là nguyên nhân khiến cho việc phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục không hiệu quả, nhất là HIV/AIDS”. Vì kích thước không vừa, nên bao cao su trở nên dễ rách khi đang quan hệ tình dục. Một vài người đàn ông có bộ phận sinh dục lớn hơn “chuẩn” nên cũng cần phải có những chiếc bao cao su đủ lớn cho họ.

Uganda là quốc gia có tỷ lệ nhiễm HIV/ AIDS rất cao, chiếm 7% dân số, tức khoảng 1,4 triệu người hiện đang sống chung với virus HIV, gần 200.000 trong số đó là trẻ em, hơn 60.000 người dân Uganda chết mỗi năm vì AIDS.

Trước đây Uganda là quốc gia có tỷ lệ nhiễm HIV rất cao, lên tới 20%, tuy nhiên do Chính sách phòng chống HIV của Chính phủ đã kéo tỷ lệ nhiễm HIV của nước này đi xuống. Thành công ngoài dự kiến nhưng đó là nhờ vào hàng loạt những biện pháp truyền thông “sốc” của Chính phủ, tác động trực tiếp vào người dân. Một trong những biện pháp truyền thông gây “sốc” gây tranh cãi lúc đó là xuất bản những cuốn truyện của trẻ em, và do trẻ em viết. Trong đó mô tả những hành động quan hệ tình dục của những đứa trẻ mà một trong số chúng đã bị nhiễm HIV, hậu quả là những đứa trẻ khác cũng bị nhiễm HIV. Đọc những cuốn sách như vậy không chỉ trẻ em, mà người lớn còn bị tác động mạnh. Việc giảm tỷ lệ nhiễm HIV ở quốc gia châu Phi này đang từng bước được tiến hành, nhưng có thể thấy ở đó, người ta đã làm tất cả những gì có thể có để ngăn chặn đại dịch này.

Hải Yến

(Theo Nydailynews)

 

 

TAG:

bao cao su

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT