DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ức chế hormon glucagons giúp điều trị tiểu đường týp 1
BS. Cẩm Tú/Univadis - 20:03 20/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu chỉ ra rằng ức chế loại hormone làm tăng đường huyết có thể giúp tăng lượng insulin đồng thời hạ được đường huyết, nhờ đó điều trị được bệnh tiểu đường týp 1.

Theo nghiên cứu này, sử dụng liệu pháp insulin và ức chế hormon glucagon để điều trị kết hợp trong một số trường hợp có thể có hiệu quả cao hơn và an toàn để duy trì sự cân bằng lành mạnh và tránh đường huyết tăng cao hoặc hạ thấp.

Theo Pedro Herrera, tác giả chính của nghiên cứu từ ĐH Geneva, Thụy Sĩ, ức chế hormon glucagon đã tỏ ra là một cách thay thế hoặc bổ sung cho tiêm insulin, nhưng phương pháp này có những hạn chế.

 

Uc-che-hormon-glucagons-giup-dieu-tri-tieu-duong

 

Nghiên cứu giải thích tại sao cơ thể cần có một lượng insulin tồn dư để ức chế glucagon hiệu quả. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng ức chế glucagon chỉ có hiệu quả nếu insulin vẫn được sản sinh phần nào.

Ở những bệnh nhân bị tiểu đường týp 1, ức chế glucagon cùng với thay thế insulin có thể giúp kiểm soát lượng đường huyết.

Nó cũng có thể  khiến một số tế bào alpha sản sinh glucagon chuyển đổi thành tế bào beta và sản sinh nhiều insulin hơn.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chuột biến đổi gen có thể loại bỏ insulin một cách hiệu quả hơn. Những con chuột này trở nên bị tiểu đường nặng. Nghiên cứu chỉ ra một cách mới để điều trị tiểu đường cũng như những thách thức về lợi ích của chiến lược này ở những bệnh nhân bị tiểu đường nặng.

BS. Cẩm Tú/Univadis

(theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm