DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ức chế enzym trong nang lông giúp mọc tóc
14:00 08/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ức chế các enzym trong nang lông trong trạng thái “ngủ” để nó “tỉnh dậy” sẽ làm tóc mọc trở lại.

Ức chế các enzym trong nang lông trong trạng thái “ngủ” để nó “tỉnh dậy” sẽ làm tóc mọc trở lại. Đó là kết quả nghiên cứu của Trung tâm Y tế ĐH Columbia (Mỹ) được công bố trên ấn bản trực tuyến Science Advances.

Trong thí nghiệm với chuột và nang tóc con người, TS. Angela M. Christiano và các cộng sự đã phát hiện ra rằng, các thuốc ức chế dòng Janus kinase (JAK) thúc đẩy mọc tóc trở lại nhanh chóng và mạnh mẽ được áp dụng trực tiếp lên da đầu.

Nghiên cứu này đưa ra khả năng sử dụng các loại thuốc ức chế JAK để phục hồi tóc trong các dạng rụng tóc khác nhau như chứng hói đầu hoặc các trường hợp nang tóc đang bị mắc kẹt trong trạng thái “ngủ”.

Hai chất ức chế JAK đã được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ phê duyệt - một để điều trị bệnh về máu (ruxolitinib) và một để trị viêm khớp dạng thấp (tofacitinib). Cả hai đang được thử nghiệm lâm sàng để điều trị bệnh vẩy nến và rụng tóc từng vùng (một bệnh tự miễn gây rụng tóc).

TS. Christiano nói: “Kết quả nghiên cứu rất hứa hẹn nhưng chúng tôi chưa thấy nó hiệu quả cho chứng hói đầu. Còn nhiều việc phải làm để kiểm tra các công thức của các chất ức chế JAK đặc biệt dùng cho da đầu”.

Mai Khanh

 (Theo Science Daily, 26/10/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm