U23 Việt Nam: Hãy tự tin để thắng cả “vua áo đen”

Suckhoedoisong.vn - Không chỉ đối mặt với U23 Uzbekistan rất mạnh trong trận chung kết, U23 Việt Nam còn đang có chút bất lợi khi người cầm còi bắt chính trận đấu quan trọng nhất giải là ông Ma Ning – vị “vua áo đen” người Trung Quốc.

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trọng tài người Trung Quốc, ông Ma Ning sẽ là trọng tài chính trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan ở giải U23 châu Á, trận đấu diễn ra vào 15h ngày 27/1 tại Thường Châu.

Ông Ma Ning sẽ là trọng tài chính trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan ở giải U23 châu Á

Trên thực tế, trọng tài Ma Ning không còn xa lạ với các đội bóng nước ta và người hâm mộ nước nhà. Ông Ma Ning từng bắt chính trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, đội Việt Nam đã thắng tuyển Malaysia 2-1 trên sân khách nhưng chúng ta đã chịu áp lực đáng kể khi liên tục bị thổi phạt, nhiều pha bóng ông Ma Ning cắt còi và rút thẻ với các cầu thủ Việt Nam không công bằng. Trước đó 2 năm, tại AFF Cup 2012, vị vua áo đen Ma Ning cũng tham gia bắt chính trận đấu giữa Việt Nam với Philippines trong vòng bảng và chúng ta đã thua 0 -1, gián tiếp loại đội tuyển Việt Nam phải rời giải đấu. Điều đáng nói, trong hầu hết các trận đấu ông Ma Ning là trọng tài chính khi có đội tuyển Việt Nam thi đấu, các cầu thủ của chúng ta thường gặp bất lợi, ngược lại, đội bạn thường được bỏ qua một số lỗi hoặc thẻ phạt đáng lẽ phải được trọng tài cắt còi, rút thẻ.

Trong tài  Chris Beath  (ảnh trên) và Muhammad Taqi trong những trận đấu bắt chính có U23 Việt Nam thi đấu đều có những quyết định gây tranh cãi.

Ở giải đấu lần này, U23 Việt Nam cũng đã có một số trận đấu quan trọng bị trọng tài có hướng nghiêng về đội bạn và thổi phạt trong những tình huống gây tranh cãi. Tại trận bán kết trước U23 Qatar, U23 Việt Nam phải chịu một quả penalty trong một tình huống chưa thật sự rõ ràng khi Bùi Tiến Dũng có tác động với cầu thủ Qatar trong khu vực 16,5 m. Trọng tài Muhammad Taqi (Singapoer) đã rút thẻ vàng với trung vệ của U23 Việt Nam, đồng thời chỉ tay vào chấm 11m. Trước đó, ở trận tứ kết gặp U23 Iraq, Chris Beath người Autraslia - trọng tài bắt chính trận đấu đã quyết định “ biếu” U23 Iraq một quả penalty trong một tình huống các cầu thủ của chúng ta tranh chấp bóng trên không hợp lệ, tác động không đủ mạnh để làm đối phương ngã trên sân. Với những tình huống gây tranh cãi và bắt có lợi cho đội bạn, cả trọng tài Muhammad Taqi và Chris Beath sau đó đều phải đóng trang facebook cá nhân vì sự bức xúc của người hâm mộ trong nước cũng như châu lục.

Nhưng như chúng ta đã thấy, dù đối thủ ở giải U23 châu Á của chúng ta mạnh lên từng trận, một số trận trọng tài “bênh” đối phương nhưng U23 Việt Nam vẫn thi đấu đầy tự tin, quả cảm, nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo và lòng tự tôn dân tộc, qua đó đã giành những chiến thắng thuyết phục, đầy cảm xúc khiến cả châu Á “rung chuyển”.

Hoa Quỳnh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT