DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ù tai chữa thế nào?
BS. Hoàng Văn Thái - 08:08 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị ù tai nhưng không phải bệnh lý, tôi nên điều trị thế nào? Tôi có nên dùng piracetam không hay dùng thuốc gì tốt nhất? Nhờ bác sĩ chỉ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Hải Anh (haianh27101980@yahoo.com)

Ù tai

Có nhiều nguyên nhân gây ù tai: ví dụ áp lực công việc, áp lực khi đi máy bay, áp lực từ những tiếng nổ lớn,...; mất cân bằng nội tiết; cảm xúc thất thường; mệt mỏi, thiếu ngủ, căng thẳng; tiếp xúc với tiếng nổ lớn, tiếng chấn động và tiếng ồn trong thời gian dài đều có thể dẫn đến giảm khả năng nghe và xuất hiện triệu chứng ù tai; do phản xạ của tai; do các bệnh lý về tai: viêm màng nhĩ, nhiều ráy tai gây tắc, dị vật ngoài tai, viêm tai giữa cấp tính và mạn tính, thủng màng nhĩ, xơ cứng tai, hội chứng chóng mặt do bệnh tai gây nên; ù tai dây thần kinh thính giác; ung thư mũi họng; các chứng bệnh máu cũng gây nên chứng ù tai. Việc điều trị phải tùy nguyên nhân mà có thể sử dụng biện pháp thích hợp như: sử dụng máy trợ thính, điều trị bằng thuốc, điều trị phẫu thuật, kích thích điện hay sử dụng liệu pháp miễn dịch kích hoạt dây thần kinh thính giác. Còn thuốc piracetam mà bạn hỏi là loại thuốc hưng trí (cải thiện chuyển hóa của tế bào thần kinh), được chỉ định điều trị trong các triệu chứng chóng mặt, thiếu máu cục bộ, các tổn thương sau chấn thương sọ não, liệt nửa người, các rối loạn thần kinh trung ương (nhức đầu, lo âu, rối loạn ý thức...). Vì vậy, lời khuyên của tôi là bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng hoặc chuyên khoa nội tổng hợp để tìm nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định phương pháp điều trị cụ thể. Điều nên nhớ là một số thuốc điều trị bệnh khác có thể độc với tiền đình ốc tai gây tai ù tai điếc nên phải thận trọng và chỉ dùng theo chỉ định của bác sĩ.

BS. Hoàng Văn Thái

Tin chân bài
Ù tai
SKĐS - Tôi năm nay 45 tuổi, gần đây tai tôi thường xuyên bị ù tai, điều trị nhưng chưa khỏi. Vậy tôi xin hỏi, ù tai được hiểu như thế nào, nguyên nhân và cách thức điều trị?
Bài thuốc trị chóng mặt, ù tai
SKĐS - Chóng mặt, ù tai thuộc phạm vi chứng huyễn vựng của y học cổ truyền. Nguyên nhân là do can thận âm hư...
Bệnh chảy mủ tai
SKĐS - Cháu ngoại tôi năm nay 9 tuổi, bị bệnh chảy mủ tai cách nay trên 1 năm, đã điều trị nhưng chưa khỏi. Vậy xin hỏi bệnh có nguy hiểm không và cách nào để đề phòng?
Hạch sau tai có phải lao sơ nhiễm?
SKĐS - Con tôi năm nay 2 tuổi, hai bên mang tai của cháu nổi rất nhiều hạch. Mỗi bên có khoảng 3-4 cái sát nhau...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm