DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
U nang bao hoạt dịch có nguy hiểm?
10:04 07/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khớp gối tôi bị đau, nổi lên một u mềm phía sau, cảm giác nóng. Tôi thường xuyên đá bóng và tập gym.

Tôi đã đi khám được bác sĩ dặn hạn chế vận động và nếu thấy nổi to lên thì đi xét nghiệm để có cách xử lý tốt nhất. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi chân thành cảm ơn!

Phạm Quang(phamquang220690@gmail.com)

Theo thư bạn mô tả thì khối mềm đó có thể là u nang bao hoạt dịch khoeo. Đây là tình trạng thoát vị của bao hoạt dịch khớp gối ra khu sau khoeo chân là hậu quả của các bệnh ở gối gồm: thương tổn sụn khớp, sụn chêm, bao hoạt dịch hoặc sau những chấn thương… tình trạng này khá thường gặp ở những bệnh nhân trung niên. Nang bao hoạt dịch là loại lành tính, ít gây phiền toái khi còn nhỏ hoặc còn mềm nhưng khi có kích thước lớn, căng thì ảnh hưởng đến động tác gấp gối như ngồi xổm, đi cầu thang... Đặc biệt, khi chèn ép vào mạch máu hay thần kinh gây ra những khó chịu phía dưới cẳng chân như kiến bò, rát bỏng ở cẳng chân. Khi vỡ gây sưng, đau, tràn dịch, có nguy cơ làm tắc các tĩnh mạch hoặc gây nên các tổn thương về cơ. Bạn nên đi khám chuyên khoa xương khớp, chụp Xquang hoặc cộng hưởng từ khớp gối bị đau để tìm đúng bệnh từ đó bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị: có thể điều trị bảo tồn (điều trị nội khoa) hoặc phẫu thuật nội soi.

BS. Đinh Thị Thanh

Tin chân bài
U nang bao hoạt dịch có nguy hiểm?
SKĐS - Khớp gối tôi bị đau, nổi lên một u mềm phía sau, cảm giác nóng. Tôi thường xuyên đá bóng và tập gym. Tôi đã đi khám...
U nang buồng trứng có ảnh hưởng sinh sản?
SKĐS - U nang buồng trứng là bệnh mà nhiều phụ nữ mắc phải. Các trường hợp mắc u nang buồng trứng đa số ở dạng lành tính, không nguy hiểm tính mạng.
Biểu hiện u nang buồng trứng?
SKĐS - Cháu hay bị đau âm ỉ bụng dưới lệch về bên phải, cảm giác trằn nặng khó chịu. Kinh nguyệt thì rối loạn tháng sớm, tháng muộn...
U nang buồng trứng trị thế nào?
SKĐS - Em 26 tuổi, bụng dưới thường đau lâm râm và cảm giác to nhất là khi gần đến ngày kinh nguyệt. Em đi khám siêu âm được biết bị u nang buồng trứng (kích thước 5x7cm). Xin bác sĩ tư vấn về nguyên nhân bệnh và cách điều trị?
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm