DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
U mỡ vùng đầu chữa thế nào?
07:26 24/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bướu mỡ gồm một màng mỏng, bao bọc một khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi. Bướu có thể nhỏ chừng vài milimet nhưng cũng có thể lớn đến 10-15 centimet.

Em năm nay 17 tuổi, từ nhỏ em đã có 1 cái bướu mỡ trên đầu và càng ngày càng to thêm, thỉnh thoảng thấy đau. Xin hỏi cách chữa? Vì nó nằm trên đầu nên không biết có ảnh hưởng gì nếu phẫu thuật?

Trần Thị Liên (lientran@gmail.com)

Bướu mỡ gồm một màng mỏng, bao bọc một khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi. Bướu có thể nhỏ chừng vài milimet nhưng cũng có thể lớn đến 10-15 centimet. Ở những nơi nền xương tiếp giáp với da (trán, đầu chẳng hạn), bướu có khuynh hướng lan tỏa theo chiều rộng. Còn ở nơi nhiều mỡ hoặc cơ (lưng, bụng, mông...), bướu thường phát triển theo cả chiều ngang lẫn chiều sâu. Đa phần bướu mỡ là lành tính, đôi khi bướu lớn quá, gây chèn ép thần kinh thì có thể có cảm giác đau nhẹ. Với những trường hợp bướu mỡ trở nên đau, bị nhiễm khuẩn tái đi tái lại hoặc gia tăng kích thước nhanh, gây ảnh hưởng thẩm mỹ hay gây khó chịu cho người bệnh thì có thể can thiệp bằng cách phẫu thuật cắt bỏ. Gần đây, y văn cũng ghi nhận các biện pháp trị liệu bướu mỡ không cần mổ như chích các chất làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ. Trường hợp của em, bướu mỡ ngày càng to, thỉnh thoảng lại đau, như vậy đã có chèn ép thần kinh thì việc phẫu thuật là cần thiết. Em nên đi khám ở chuyên khoa ngoại hoặc ung bướu của bệnh viện gần nhà để bác sĩ thăm khám cụ thể và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

BS. Nguyễn Văn Thái

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Cam ly son (0388470236)
    E ten son 27 e bi bu mo sau lung đi kham bs noi ko sau ma sau noi moc cang ngay cang nhieu zay bs.co cach nao chua ko bs
  • hoàng trang (0908436662)
    tôi có một bé gái 7 tuổi, thỉnh thoảng bé hay nổi trên đầu 1-2 u, sờ tay thấy cộm lên nhưng vùng da đó vẫn bình thường không đỏ tấy , u thì lúc nổi lúc không . Xin hỏi bé có phải bị u mỡ hay bị tác động do va chạm nên bị u . cảm ơn bác sị nhiều ạ !
  • Nguyễn Thị Thanh Trúc (trucple@gmai.com)
    Bé nhà em dc 6 tuổi ,bé bị u mỡ 2 năm nay, nó xuất hiện một khối khối u nhỏ gần sau gáy nhưng bây giờ mọc thêm 3 khối u xung quanh.e sợ nếu điều trị bằng phương pháp mổ sẽ ảnh hưởng tới pe , BS cho e lời khuyên và cách điều trị an toàn cho pé . cám ơn BS
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm