U-23 VN cùng bảng A với Thái Lan tại SEA Games 25

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được từ lễ bốc thăm diễn ra tại Vientiane (Lào) vào lúc 9 giờ sáng nay (9/11), U-23 VN rơi vào bảng A cùng Thái Lan, Malaysia, Đông Timor và Campuchia.
Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi có được từ lễ bốc thăm diễn ra tại Vientiane (Lào) vào lúc 9 giờ sáng nay (9/11), U-23 VN rơi vào bảng A cùng Thái Lan, Malaysia, Đông Timor và Campuchia.

U-23 VN sớm hội ngộ Thái Lan ngay từ vòng bảng. Ảnh: Đức Anh

Nằm trong bảng A cùng với Thái Lan, Malaysia, Đông Timor và Campuchia, trên lý thuyết, U-23 VN được đánh giá là có cơ hội thuận lợi trong việc cạnh tranh vé vào bán kết.

Trong khi đó bảng B chỉ có 4 đội, ngoài chủ nhà Lào còn có Myanmar, Indonesia và Singapore.

Thái Lan, ĐKVĐ SEA Games và Myanmar (á quân) được chọn làm hạt giống tại hai bảng trong khi chủ nhà Lào được quyền chọn bảng đấu và họ đã chọn bảng B.

U-23 Việt Nam do chỉ về đích ở vị trí thứ tư tại SEA Games 24 (thua Singapore 0-5 trong trận tranh huy chương đồng) nên không được xếp hạt giống tại lễ bốc thăm chia bảng tổ chức sáng nay, 9/11 tại Vientian (Lào).

Với việc kết quả bốc thăm đưa U-23 VN vào bảng A, theo đánh giá, thầy trò HLV Calisto sẽ dễ dàng hơn trong việc cạnh tranh vé vào bán kết.

U-23 Thái Lan đang là ĐKVĐ lại có lực lượng mạnh nên coi như đã cầm chắc một suất vào bán kết tại bảng A.

U-23 Malaysia sẽ là đối thủ trực tiếp của U-23 VN

Suất còn lại sẽ nằm trong tầm tranh chấp của U-23 VN và U-23 Malaysia là chủ yếu bởi hai đối thủ còn lại là U-23 Campuchia và U-23 Đông Timor quá yếu.

Năm ngoái, U-23 VN đã từng thắng ĐTQG Malaysia mà thực chất là U-23 tại trận chung kết Merdeka sau loạt sút luân lưu 11m.

Sau đó, khi hai đội gặp nhau tại một giải giao hữu tổ chức ở Myanmar, U-23 đã để thua lại với tỷ số 0-3.

Mặc dù vậy, thành phần lực lượng của cả U-23 VN lẫn U-23 Malaysia ở thời điểm này khác rất nhiều so với các trận đấu hơn một năm về trước.

Băn khoăn lớn nhất với U-23 VN là có quá ít thông tin về đối thủ Malaysia.

Hơn nữa, tại đấu trường SEA Games, nếu lực lượng U-23 thi đấu với nhau thì Việt Nam thường không gặt hái được kết quả tích cực trước người Mã.

Nếu thành công trong việc giành quyền vào bán kết, U-23 VN sẽ thuận lợi hơn trên con đường tiến vào trận chung kết do không phải sớm đối đầu với Thái Lan.

Trong khi đó, ở bảng đấu còn lại, cuộc đua được nhìn nhận là ngang sức, ngang tài.

Ngay cả U-23 Lào giờ cũng không còn bị xem là đội lót đường nếu đem so sánh với U-23 Myanmar, U-23 Singapore và U-23 Indonesia.

Tại môn bóng đá nữ, do chỉ có 5 đội Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam và Lào đăng ký tham dự nên các thể thức thi đấu vòng tròn một lượt sẽ được áp dụng.

Hai đội đứng đầu vào đá trận chung kết tranh chức VĐ còn đội xếp thứ ba đoạt HCĐ.

Họ nói gì về kết quả bốc thăm?
HLV Mai Đức Chung: "Kết quả bốc thăm cho thấy U-23 VN thuận lợi trong việc cạnh tranh vé vào bán kết, không những thế là chung kết. U-23 Malaysia theo tôi chỉ có trình độ tương đương, thậm chí là thấp hơn U-23 VN.
Nếu thành công tại vòng bảng và trận bán kết tránh được Thái Lan, U-23 VN nhiều khả năng sẽ lọt vào trận chung kết".
Trợ lý HLV đội U-23 VN, Ngô Lê Bằng: "Nếu nhìn vào các bảng đấu thì về lý thuyết, nhiều người sẽ đánh giá U-23 VN gặp thuận lợi.
Tuy nhiên, theo tôi, ở mặt bằng bóng đá trẻ, chênh lệch giữa các đội là không đáng kể.
Chính vì thế, không thể coi thường bất kỳ đối thủ nào".
Đội trưởng U-23 VN, Phạm Thành Lương: "Tôi nghĩ đây là kết quả bốc thăm thuận lợi cho đội U-23 VN. Thái Lan mạnh nhất bảng sẽ giành một vé tại bảng A vào bán kết.
Vé còn lại, U-23 VN sẽ phải tranh chấp với Malaysia và chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu để hoàn thành nhiệm vụ.
Với tôi, bảng B với bốn đội Lào, Myanmar, Singapore và Indonesia cân bằng hơn".

 

Theo Vietnamnet

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết U-23 VN cùng bảng A với Thái Lan tại SEA Games 25

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com