DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tuyến tụy nhân tạo có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tốt hơn
BS Thu Vân - 09:06 21/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu từ Oxford và Cambridge cùng với các đối tác người Hy Lạp, một tuyến tụy nhân tạo mô phỏng cơ chế thẩm tách hoạt động với bệnh nhân bị bệnh thận có thể dẫn tới kiểm soát đường huyết tốt hơn ở người bệnh tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Tuyến tụy nhân tạo là một phương pháp an toàn và hiệu quả để điều trị ngoại trú cho bệnh nhân tiểu đường týp 1. Các hạn chế chính của bằng chứng nghiên cứu về tuyến tụy nhân tạo có liên quan đến mâu thuẫn trong báo cáo kết quả, cỡ mẫu nhỏ và thời gian theo dõi các thử nghiệm cá nhân ngắn.

Tuy nhiên, các bác sĩ nội tiết ở Ấn Độ tỏ ra e ngại rằng hệ thống này có thể quá đắt với những bệnh nhân thông thường.

Tuyến tụy nhân tạo là hệ thống đo đường huyết sử dụng máy giám sát đường huyết liên tục và truyền thông tin tới bơm insulin trong cơ thể, tính toán và đưa ra số insulin cần thiết trong cơ thể giống như cách tuyến tụy làm ở những người không bị tiểu đường. Nó cũng có thể giải phóng glucagon, một loại hormon tuyến tụy khác thông qua một dụng cụ tương tự, cả insulin và glucagon đều có thể được phân phát Hệ thống này, hoạt động chỉ ở những người có bệnh tiểu đường là kết quả của sự suy giảm chức năng tuyến tụy (tiểu đường týp 1 hay tuyến tụy không sản sinh đủ insulin để duy trì hàm lượng đường huyết trong ranh giới bình thường.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Tuyến tụy nhân tạo là một phương pháp giúp kiểm soát bệnh nhân bị tiểu đường týp 1 tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này không dễ tiếp cận vì khá tốn kém.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
Ăn sáng sớm rất quan trọng với người bệnh tiểu đường týp II
SKĐS - Nghiên cứu của ĐH Illinois ở Chicago, Mỹ chỉ ra rằng thức đêm có liên quan tới chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn ở những người bị tiểu đường týp II và ăn bữa sáng muộn hơn dường như có liên quan tới những gì ảnh hưởng tới mối liên quan này.
Bỗng dưng sụt cân, trẻ 9 tuổi mắc tiểu đường nguy kịch
SKĐS - Bệnh nhân nhập viện với thể trạng gầy gò, cân nặng 24kg, da khô, môi se, tình trạng nhiễm trùng, bạch cầu cao lên tới 16,65 nghìn....
Người tiểu đường có cần cấm tuyệt đối ăn trái cây ngọt?
SKĐS - Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phòng và điều trị bệnh tiểu đường. Ăn những loại trái cây nào để duy trì sự ổn định của đường huyết và giúp ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm là điều người bệnh đái tháo đường hết sức quan tâm.
Mẹo giữ sức khỏe cho người bệnh tiểu đường vào mùa hè
SKĐS - Thời tiết nóng bức của mùa hè có thể gây hại cho bệnh nhân tiểu đường theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là 5 điều người bệnh tiểu đường có thể làm để duy trì sức khỏe trong mùa hè này:
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm