DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuyển sinh 2017: ĐH Y Hà Nội sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển
Thái Bình - 17:02 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2017. Theo đó, trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 03 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển. Đồng thời, nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển.

 

Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2017. Theo đó, trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 03 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển. Đồng thời, nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển.

Các quy định liên quan đến điều kiện, hồ sơ, thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển, quy định tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhà trường đều theo quy đinh chung của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Y Hà Nội xác định điểm trúng tuyển theo ngành và sử dụng tiêu chí phụ nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau. Thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: Ưu tiên 1 Điểm bài thi Toán; Ưu tiên 2 Điểm môn thi Sinh học.

Điều kiện xét tuyển vào trường ĐH Y Hà Nội

Năm 2017, Trường ĐH Y Hà Nội tiếp tục tuyển thẳng vào các ngành học đối với các trường hợp sau: Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh; Những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa.

Những thí sinh đạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

Giờ thực hành của sinh viên y khoa

Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân

Không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào trường.

Năm 2017, Trường ĐH Y Hà Nội ưu tiên xét tuyển (áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng) đối với thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và mô thi Hóa học, Sinh học: Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì:  Cộng 3,0 điểm, Đạt giải Ba:  Cộng 2,0 điểm.

Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào trường.

Từ năm 2018. Kết quả thi THPT Quốc gia môn Ngoại Ngữ là tiêu chí phụ xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội

Từ năm 2018, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ lấy kết quả thi THPT Quốc gia môn Ngoại Ngữ làm tiêu chí phụ xét tuyển vào Trường. Năm 2018, trường chỉ tuyển thằng những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic Quốc tế môn Toán, Sinh, Hóa và những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ. Số lượng tuyển thẳng 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

Trường ĐH Y Hà Nội chi biết, năm 2017, nhà trường sẽ tuyển 1.100 chỉ tiêu, trong đó 1.000 chỉ tiêu dành cho Trường ĐH Y Hà Nội và 100 chỉ tiêu dành cho Trường ĐH Y Hà Nội phân hiệu tại Thanh Hóa. Trong số 1.000 chỉ tiêu của trường ĐH Y Hà Nội thì có 500 chỉ tiêu dành cho hệ đào tạo bác sĩ đa khoa, bac sĩ y học dự phòng là 100 chỉ tiêu, bác sĩ y học cổ truyền là 50 chỉ tiêu, bác sĩ răng hàm mặt là 80 chỉ tiêu; đối với hệ đào tạo cử nhân (4 năm) thì cứ nhân y tế công cộng là 30 chỉ tiêu, cử nhân dinh dưỡng, xét nghiệm y học và khúc xạ nhãn khoa là 50 chỉ tiêu/ chuyên ngành, cử nhân điều dưỡng là 90 chỉ tiêu.

Thái Bình

Tin liên quan
Ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại ĐH Y Hà Nội
SKĐS - Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.
ĐH Y Hà Nội công bố điểm của thí sinh đăng ký từng ngành học
ĐH Y Hà Nội vừa chính thức công bố danh sách các thí sinh đạt điểm xét tuyển từng ngành học của nhà trường.
Người đặt nền móng cho bộ môn ngoại trường ĐH Y Hà Nội
SKĐS - GS.BS Nguyễn Trinh Cơ được biết đến là một người thầy mẫu mực của nhiều thế hệ thầy thuốc ngoại khoa, người có công lao to lớn cho sự nghiệp đào tạo nhân lực ngành y tế, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Thí sinh đạt giải nhất Toán, Hoá, Sinh được tuyển thẳng vào ĐH Y Hà Nội
SKĐS - Chỉ thí sinh đạt giải Nhất môn Sinh, Toán, Hóa mới được tuyển thẳng vào tất cả các ngành, bao gồm cả ngành Bác sỹ đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm