DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh viện miền núi, lần đầu phẫu thuật nội soi 1 đường rạch điều trị nang nước thừng tinh cho bệnh nhi 4 tuổi
Hải Yến - 14:33 21/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Các bác sĩ của BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiến hành phẫu thuật nội soi cho một bệnh nhi 4 tuổi bị bệnh lý nang nước thừng tinh. Đây là lần đầu tiên các bác sĩ của BV tỉnh Tuyên Quang phẫu thuật thắt ống phúc tinh mạc chỉ bằng 1 đường rạch qua lỗ rốn của bệnh nhi.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, mới đây, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi 4 tuổi bị bệnh lý nang nước thừng tinh. Đó là bệnh nhi Nguyễn Hoàng L., xã An Tường (TP Tuyên Quang).

Trước đó, vào ngày 14/1, bệnh nhi Nguyễn Hoàng L. được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh khám bệnh, sau khi phát hiện thấy trẻ có khối phồng bìu bên phải. Tại bệnh viện, bệnh nhi được chẩn đoán nang nước thừng tinh phải, kích thước 4x7x10(mm).

Các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhi phẫu thuật nội soi (1 đường rạch) thắt ống phúc tinh mạc điều trị bệnh lý nang nước thừng tinh. Kíp phẫu thuật do Bác sỹ CKI Hà Anh Tuấn, khoa Ngoại Thận – Tiết niệu cùng kíp mổ khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức thực hiện trong khoảng hơn 30 phút. Sau mổ bệnh nhi tiến triển tốt, sức khỏe dần ổn định.

Bác sỹ Hà Anh Tuấn cho biết, phẫu thuật nội soi (1 đường rạch) có ưu điểm là vết mổ nhỏ, ít xâm lấn, bệnh nhi hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn, giảm chi phí cho gia đình bệnh nhi. Đặc biệt, vết sẹo sau mổ chính là nếp trên rốn, nên sẽ hoàn toàn không để lại sẹo trên cơ thể bệnh nhi.

Các bác sĩ cho biết, sau phẫu thuật nội soi 3 ngày phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi ổn định và đã được ra viện. Kỹ thuật phẫu thuật nội soi (1 đường rạch) là kỹ thuật mới được áp dụng ở BV đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
Nang nước âm đạo
Khi em có thai được gần 4 tháng, phát hiện có một bóng nước ở âm đạo. Đi khám bác sĩ cho biết đây là nang nước âm đạo và nói khi sinh sẽ kết hợp cắt bỏ luôn nang nước này.
Nang nước ở thận có nguy hiểm?
Tôi năm nay 50 tuổi, đi khám sức khỏe, siêu âm và được chẩn đoán nang nước thận phải đường kính 3cm. Xin hỏi nang nước ở thận có ảnh hưởng tới chức năng thận không? Cách phòng và chữa trị như thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm