Tuyên Quang: 10 trẻ phải nhập viện vì "trót dại" ăn quả Vông

Tin từ BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngày 05/7, tiếp nhận 10 trẻ trú tại xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang bị ngộ độc do ăn quả Vông.

 

Theo lời kể của gia đình trẻ, khoảng 15h chiều ngày 05/7, 10 trẻ đi chơi gần nhà, thấy quả Vông mọc ở gần đường nên rủ nhau ăn, sau khi ăn, các trẻ đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều, gia đình đã đưa các trẻ đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để cấp cứu.

10 cháu bé đã khoẻ mạnh sau khi được điều trị  tại BVĐK tỉnh Tuyên Quang


Bác sỹ CKI Lương Thị Hương, Phó trưởng khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Ngay khi 10 bệnh nhi nhập viện, đã được Bác sỹ thăm khám xác định được nguyên nhân trẻ ăn quả Vông, ngay lập tức đã xử trí bằng các phương pháp: rửa dạ dày, bù dịch, làm các xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận, điện giải đồ…Hiện, sau điều trị, các bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch.

Quả cây vông  ăn có vị bùi như hạt mít nhưng nếu ăn vào sẽ bị ngộ độc

Bác sĩ Hương cũng khuyến cáo: Quả Vông có vị ngọt, bùi như hạt mít luộc, nhưng ăn vào sẽ bị ngộ độc, các gia đình nên chú ý, dặn trẻ không được ăn các quả lạ, nếu thấy trẻ có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và nôn nhiều, nên đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời.

H.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com