DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuyên bố Bộ trưởng về Hiệp định TPP tại Hà Nội
Hà Anh - 12:58 21/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 21/5, tại Hà Nội, các Bộ trưởng và Thứ trưởng của các nước Australia, Brunei, Canada, Chi le, Nhật Bản, New Zealand, Malaysia, Peru, Singapore và Việt Nam đã nhóm họp bên lề Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thương mại (MRT) của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) để thảo luận về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Các Bộ trưởng khẳng định lại kết quả cân bằng và tầm quan trọng về mặt kinh tế và chiến lược của TPP. Các Bộ trưởng cũng nhấn mạnh các nguyên tắc và tiêu chuẩn cao của Hiệp định này là cách để thúc đẩy hội nhập kinh tế trong khu vực, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của các nước thành viên, tạo thêm cơ hội cho người lao động, các hộ gia đình, nông dân, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh trong cuộc họp

Các Bộ trưởng cũng đồng ý cần phải hiện thực hóa những lợi ích của Hiệp định TPP. Theo hướng đó, các Bộ trưởng nhất trí giao cấp kỹ thuật nghiên cứu các kịch bản phù hợp để nhanh chóng đưa Hiệp định toàn diện và tiêu chuẩn cao vào thực thi, trong đó bao gồm việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia của các nước ký kết ban đầu.

Các Bộ trưởng đã chỉ đạo các Trưởng đoàn xúc tiến việc chuẩn bị cho nhiệm vụ này và yêu cầu hoàn tất trước khi các nước TPP nhóm họp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC sẽ được tổ chức vào ngày 10 - 11/11/2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Toàn cảnh cuộc họp về Tuyên bố chung Bộ trưởn TPP

Các Bộ trưởng cũng nhấn mạnh về khả năng mở rộng TPP cho các các nền kinh tế khác tham gia nếu họ có thể chấp nhận các tiêu chuẩn cao của Hiệp định.

Những nỗ lực này sẽ giải quyết các mối quan ngại về chủ nghĩa bảo hộ, duy trì mở cửa thị trường, củng cố hệ thống thương mại quốc tế dựa trên các quy tắc chung, thúc đẩy thương mại toàn cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hà Anh

Tin liên quan
SOM2 và các hội nghị liên quan: Gắn kết chặt chẽ APEC và lan rộng tính thiết thực
SKĐS - Ngày 18/5, hội nghị SOM2 đã kết thúc tốt đẹp. Hơn 2.200 đại biểu trong nước và quốc tế cùng hàng trăm nhà báo đến từ khắp các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương đã tham dự và đưa tin về 50 cuộc họp APEC trong dịp này.
SOM2 và các cuộc họp liên quan: Tăng cường vai trò phụ nữ, Tăng cường hợp tác khai khoáng châu Á - Thái Bình Dương
SKĐS - Ngày 10/5 - ngày làm việc thứ hai trong khuôn khổ Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan- đã diễn ra cuộc họp của Nhóm Đối tác chính sách phụ nữ và kinh tế (PPWE), Nhóm công tác về Phát triển nguồn nhân lực (HRDWG), Nhóm Bạn người khuyết tật (GoFD), Nhóm đặc trách về khai khoáng (MTF), Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (SCSC),và Nhóm Đối thoại công nghiệp ô tô (AD).
Công tác y tế sẵn sàng phục vụ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ hai (SOM 2)
SKĐS - Để chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu tham dự Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ hai (SOM 2) và các cuộc họp liên quan ,ngành y tế đã triển khai các hoạt động y tế phục vụ cho hội nghị
Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 2 và các cuộc họp liên quan
SKĐS - Sáng 9/5, một số cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 2 (SOM 2) và các cuộc họp liên quan đã được tổ chức tại Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm