DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tương lai Hy Lạp sẽ được quyết định trong vài ngày tới
14:01 25/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn- Các Bộ trưởng Tài chính EU sẽ nối lại các cuộc đàm phán nhằm tìm ra hướng đi cho Hy Lạp để tránh con đường duy nhất để Hy Lạp phải rời khỏi eurozone.

Các cuộc đàm phán quan trọng để quyết định tương lai Hy Lạp sẽ được nối lại vào ngày 25-26/6 sau khi các bên không đạt được bất cứ một thỏa thuận cụ thể nào. Những đề xuất Hy Lạp đưa ra vào phút chót như giảm gánh nặng lương hưu bằng cách tăng độ tuổi nghỉ hưu, hay đánh thuế lên người giàu, chống thất thu thuế... để tránh việc nước này rơi vào vỡ nợ. Tổn thất lớn nhất có thể nhìn thấy được là Hy Lạp sẽ phải rời khỏi eurozone. Nếu không đạt được thỏa thuận trước thời hạn 30/6, thời hạn Hy Lạp phải trả Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) các khoản nợ lên tới 1,6 tỷ euro thì nước này sẽ phải rời khỏi nhóm. Điều này đồng nghĩa với việc Hy Lạp sẽ phải cho ra đời đồng tiền mới của mình, nguy cơ lạm phát, suy giảm kinh tế sẽ hiện hữu.

TH (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Hy Lạp - EU có cận kề ly tán?
SKĐS - Giới lãnh đạo các nước dùng đồng euro cùng lên tiếng hy vọng sẽ đạt được một thỏa thuận trong vài ngày tới để giúp Hy Lạp khỏi vỡ nợ.
Hướng đi mới có cứu được kinh tế Hy Lạp?
SKĐS - Ngay trong cuộc đối mặt đầu tiên với châu Âu bàn về chuyện nợ nần, tân Chính phủ Hy Lạp đã tỏ cho thấy sẵn sàng tuyệt giao...
Eurozone chìa tay cứu Hy Lạp
SKĐS - Khu vực đồng euro vừa bật đèn xanh kéo dài kế hoạch trợ giúp Hy Lạp thêm 4 tháng, sau cuộc họp qua điện thoại giữa 19 Bộ trưởng Tài chính của khu vực.
Hội nghị cấp cao Eurozone khó đạt thỏa thuận về nợ Hy Lạp
Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây tuyên bố, hội nghị cấp cao Eurozone diễn ra tại Luxembourg khó đạt thỏa thuận về nợ Hy Lạp.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm