Tượng đài Hồ Chí Minh trên thế giới

Suckhoedoisong.vn - Tượng đài Hồ Chí Minh đã được xây dựng ở nhiều nơi trên thế giới, từ thành phố quê hương của Lê Nin cho tới Mexico, Pháp,...như biểu tượng của tự do và hy vọng.

 

Theo báo điện tử Quốc phòng của Pakistan (Pakistan Defence: defence.pk), thành phố Ulyanovsk của nước Nga dựng bức tượng của một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới-Hồ Chí Minh (nguyên văn: one of the World’s Greatest Leader, Ho Chi Minh).

 

 

Ulyanovsk, nơi đặt bức tượng Bác, chính là thành phố quê hương của lãnh tụ Lê Nin.

 

 

Bức tượng “Hồ Chí Minh trong vườn Tự do của dân tộc” ở Mexico trở thành nguồn cảm hứng thơ ca bất tận. Bức tượng này nằm trên đại lộ 20/11 giữa con phố Nezahualcoyotl và Flamencos. Tác phẩm của nhà điêu khắc Pedro Ramírez Ponzanelli. Theo cựu thống đốc Marcelo Ebrard, thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong quá khứ không chỉ giúp thay đổi Việt Nam, mà còn thay đổi cả tình hình của toàn nhân loại.

 

 

Bức tượng Bác Hồ ở Montreuil, nước Pháp. Thống đốc Patrice Bessac cho biết, Montreuil rất vinh dự giữ những ký ức lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ tình hữu nghị của nhân dân Pháp tới thế hệ tương lai của người Việt.

 

 

Theo Cựu Thống đốc Jean-Pierre, Hồ Chí Minh là biểu tượng của tình yêu nước, tinh thần cách mạng và hết lòng vì nhân dân.

 

 

 

LiLy

(theo Sputnik, Banderas News,Word Press)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tượng đài Hồ Chí Minh trên thế giới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com