DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tượng đài Hồ Chí Minh trên thế giới
LiLy - 08:00 19/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tượng đài Hồ Chí Minh đã được xây dựng ở nhiều nơi trên thế giới, từ thành phố quê hương của Lê Nin cho tới Mexico, Pháp,...như biểu tượng của tự do và hy vọng.

 

Theo báo điện tử Quốc phòng của Pakistan (Pakistan Defence: defence.pk), thành phố Ulyanovsk của nước Nga dựng bức tượng của một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới-Hồ Chí Minh (nguyên văn: one of the World’s Greatest Leader, Ho Chi Minh).

 

 

Ulyanovsk, nơi đặt bức tượng Bác, chính là thành phố quê hương của lãnh tụ Lê Nin.

 

 

Bức tượng “Hồ Chí Minh trong vườn Tự do của dân tộc” ở Mexico trở thành nguồn cảm hứng thơ ca bất tận. Bức tượng này nằm trên đại lộ 20/11 giữa con phố Nezahualcoyotl và Flamencos. Tác phẩm của nhà điêu khắc Pedro Ramírez Ponzanelli. Theo cựu thống đốc Marcelo Ebrard, thắng lợi của nhân dân Việt Nam trong quá khứ không chỉ giúp thay đổi Việt Nam, mà còn thay đổi cả tình hình của toàn nhân loại.

 

 

Bức tượng Bác Hồ ở Montreuil, nước Pháp. Thống đốc Patrice Bessac cho biết, Montreuil rất vinh dự giữ những ký ức lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh để bày tỏ tình hữu nghị của nhân dân Pháp tới thế hệ tương lai của người Việt.

 

 

Theo Cựu Thống đốc Jean-Pierre, Hồ Chí Minh là biểu tượng của tình yêu nước, tinh thần cách mạng và hết lòng vì nhân dân.

 

 

 

LiLy

(theo Sputnik, Banderas News,Word Press)

Tin liên quan
Huyền thoại Hồ Chí Minh qua lăng kính học giả quốc tế
SKĐS - Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều học giả trong nước và quốc tế, trong đó có nhà ngoại giao William Duiker và Wilfred Burchett.
Huyền thoại Hồ Chí Minh trong trái tim Ấn Độ
SKĐS - "Hồ Chí Minh là một trong những vĩ nhân kiệt xuất nhất của mọi thời đại. Điều kỳ diệu nhất là vị lãnh tụ ấy có khả năng cảm hóa và làm rung động trái tim của bất kỳ người dân nào ở mỗi nơi ông tới.
Báo chí Mỹ viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sau tin Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã ra đi mãi mãi, tờ Bưu điện Oa-sinh-tơn đã viết: "Con người mảnh khảnh đó với đôi mắt bốc lửa đã trải qua nhiều nghề nghiệp từ khi còn là người bồi bàn trên tàu thủy,
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm