Tuổi trẻ trung tâm y tế Tây Giang "Vì sức khỏe cộng đồng"

Suckhoedoisong.vn - Có những hạnh phúc giản đơn đến từ những điều rất đỗi bình dị lại có sức lan tỏa lớn lao đến cộng đồng, hạnh phúc đó được mang tên “sẻ chia” từ những trái tim rực lửa yêu thương.

Đến hẹn lại lên, tranh thủ những ngày nắng ráo hiếm hoi cuối tuần giữa hai mùa mưa của mảnh đất Tây Giang, một trong những huyện nghèo vùng biên của tỉnh Quảng Nam. Những chiếc áo trắng, áo xanh mang trái tim thiện nguyện ấm áp lại lặn lội trèo đèo, lội suối đến với bà con nghèo nơi mảnh đất còn nhiều khó khăn vất vả này.

Chuyến thiện nguyện 3 ngày 2 đêm vừa qua tại thôn Aur, xã Avương, huyện Tây Giang (nơi xa xôi, đường xá đi lại khó khăn nhất của huyện Tây Giang, người dân ít được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao), đoàn tình nguyện với 20 y, bác sĩ của Trung tâm Y tế Tây Giang đã triển khai cấp phát thuốc miễn phí, truyền thông, tư vấn sức khỏe, cập nhật hồ sơ quản lý sức khỏe cho 120 người dân nghèo nơi đây.

Cập nhật hồ sơ quản lý sức khỏe toàn dân . Ảnh: BSCKI. Nguyễn Huy Thông

 

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 22 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hằng ngày như áo quần, dầu ăn, nước mắm, mì chính… cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, các cụ già neo đơn không nơi nương tựa.

Tham gia chuyến đi còn có BSCKI Nguyễn Huy Thông – Giám đốc và BSCKI Alăng Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tây Giang. Bác sĩ Thông xúc động chia sẻ: “Gần nửa cuộc đời gắn bó với mảnh đất nghèo Tây Giang, từ khi Tây Giang chưa có đường ô tô đi lại, đến bây giờ đời sống nhiều người dân đỡ vất vả hơn xưa rồi nhưng vẫn còn nhiều lắm những người dân cách xa trung tâm huyện, xã như Aur còn khó khăn lắm, nhu yếu phẩm thiếu thốn, dịch vụ y tế khó tiếp cận. Chúng tôi mong rằng ngày càng có nhiều hơn những mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm đến sẻ chia và giúp đỡ những đồng bào nghèo Tây Giang”.

 

Chuyến đi khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí đến thôn Aur, xã Avương (huyện Tây Giang) với gần 10 giờ đi bộ từ trung tâm hành chính xã đã khép lại nhưng có lẽ sẽ mãi là kỷ niệm đáng nhớ đối với những người tham gia, những trái tim rực lửa yêu thương đã, đang và sẽ mãi chung tay cống hiến “Vì sức khỏe cộng đồng.

Hàn Vũ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT