DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tuốc nơ vít găm thẳng vào ngực người đàn ông khi làm cỏ
Tuấn Dũng - 22:52 07/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Anh Nguyễn Văn Nam (31 tuổi ở xã Kỳ Tây, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khi đang cắt cỏ trong vườn bằng máy cắt cầm tay thì có một vật văng đâm thẳng vào ngực, sau đó bệnh nhân đau ngực, khó thở, và không thấy đầu dị vật đâu, chỉ thấy một vết thương chảy máu ở ngực trái.

Anh N. liền được người nhà chuyển đến BVĐK thị xã Kỳ Anh. Tại BVĐK thị xã Kỳ Anh, sau khi tiến hành chụp X.Quang lồng ngực thẳng, các bác sĩ phát hiện có một dị vật dài khoảng 20 cm nằm trong thành ngực trái. Ngay lập ức bệnh nhân được chuyển lên BVĐK tỉnh Hà Tĩnh.

Hình ảnh dị vật qua phim chụp X.quang

Bệnh nhân được người nhà đưa vào BVĐK tỉnh trong tình trạng đau tức ngực trái nhiều, khó thở, suy hô hấp... bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp - BVĐK tỉnh đã cho làm các xét nghiệm cần thiết, chụp X.quang, đồng thời chuyển phẫu thuật cấp cứu. Trong quá trình mổ lấy dị vật cho thấy, dị vật đâm xuyên thành ngực, hướng lên trên nằm trọn trong phổi trái, là tuốc nơ vít bằng kim loại dài gần 20cm rất gần tim.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho anh Nam

Bác sĩ Phan Văn Hùng - Phó trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân Nam cho biết: Trường hợp anh Nam rất may mắn vì hướng đi của dị vật không đi trúng vào tim và không trúng các mạch máu lớn, mặt khác dị vật này có kích thước dài nên trong quá trình phẫu thuật các phẫu thuật viên cũng dễ dàng phát hiện vị trí và lấy ra nhanh chóng. Hiện tại sau 5 ngày điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, dự kiến sẽ cho xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Hùng cũng khuyến cáo, đối với các vết thương do dị vật bị đâm xuyên, không nên tự ý rút dị vật ra, vì khi đó vết thương có thể trở thành vết thương hở và bệnh nhân sẽ bị mất máu nhiều rất nguy hiểm. Trong trường hợp này, cần giữ nguyên dị vật, băng kín vết thương và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu và xử trí.

Hiện nay, việc sử dụng máy cắt cỏ cầm tay rất phổ biến nên trong quá trình cắt cỏ người dân nên chú ý rà soát trước các dị vật lớn, sắc nhọn... mặt khác người dân nên mặc đầy đủ quần áo bảo hộ trong quá trình lao động để hạn chế tối đa bị thương. Còn nếu có lỡ may bị dị vật văng vào người thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để xử trí kịp thời, bác sỹ Hùng khuyến cáo thêm.

Tuấn Dũng

Tin liên quan
Hà Tĩnh: BVĐK tỉnh thực hiện nghiêm phân luồng và dự phòng lây nhiễm
SKĐS - Th.s. Bs. Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế, người dân khi đến viện.
Dịch COVID - 19: Hà Tĩnh tăng cường bác sĩ điều trị lên BV Quốc tế Cầu Treo
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của ngành y tế, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã cử 1 bác sĩ lên tăng cường cho Bệnh viện Quốc tế Cầu Treo, nơi đang điều trị bệnh nhân COVID - 19.
2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh: Thành lập 7 đội chống dịch cơ động
SKĐS - 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã thành lập 7 đội chống dịch cơ động sẵn sàng phòng chống dịch.
Hợp tác toàn diện giữa BVĐK tỉnh Hà Tĩnh với BVĐH Y Hà Nội
SKĐS - Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đại học Y (BVĐH Y) Hà Nội đã chính thức ký kết hợp tác toàn diện, phát triển chuyên môn và đẩy mạnh đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm