Tuần tới, nhiều yếu tố đẩy vàng tăng giá

Theo các nhà phân tích, hai ngày nghỉ lễ và một số báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần tới có thể ảnh hưởng tới giá vàng.
Theo các nhà phân tích, hai ngày nghỉ lễ và một số báo cáo kinh tế quan trọng trong tuần tới có thể ảnh hưởng tới giá vàng.
 
Trong tuần này, vàng kỳ hạn giao tháng 8 đã giảm khoảng 5,3%. Tính chung trong quý II vàng đã giảm 23% và tính từ đầu năm đến nay vàng đã giảm khoảng 27%.

Theo khảo sát trên Kitco News Gold Survey, trong số 36 người tham gia, 21 người trả lời trong tuần này. Trong số 21 người có 11 người dự báo vàng sẽ tăng giá, trong khi chỉ có 8 người cho rằng giá sẽ giảm và 2 người đoán giá sẽ đi ngang.

Tham gia thị trường vẫn là các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, nhà đầu tư vàng giao sau, các nhà quản lý quỹ và các nhà phân tích kỹ thuật.
 
Tuần tới, nhiều yếu tố đẩy vàng tăng giá 1
 Giá vàng tuần tới có thể tăng giá
Thị trường vàng ở tuần này chịu nhiều sức ép giảm giá mạnh từ nhiều phía.Các dữ liệu kinh tế Mỹ khả quan hơn dự kiến, đồng USD tăng mạnh, hoạt động bán tháo vàng của các quỹ giao dịch vàng lớn, và nhu cầu vàng vật chất ảm đạm tại châu Á đã cùng gây sức ép giảm mạnh mẽ lên vàng.

Trên biểu đồ kỹ thuật nhiều lần xuất hiện các tín hiệu bán tháo khi giá vàng phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ quan trọng, như 1.225 USD và 1.200 USD/ounce.

Các nhà phân tích cho biết, việc bán tháo trong tuần này diễn ra mạnh mẽ hơn bởi đây là tuần cuối cùng của tháng 6, cuối quý II và chốt nửa đầu năm 2013. Các nhà quản lý quỹ muốn bán vàng để đóng sổ cuốiquý của năm tài chính.

Ngân hàng Commerzbank cho biết, quý II là quý giảm mạnh nhất của giá vàng kể từ khi kết thúc hệ thống bản vị vàng Bretton Woods trong đầu những năm 1970. 

Do vàng có sự sụt giảm mạnh của vàng và yếu tố thời điểm, một vài nhà tham gia thị trường nhận định, sắp tới vàng có thể chững đà bán và sẽ tăng trở lại.Theo Ken Morrion, nhà sáng lập kiêm biên tập trang tin Morrison on the Markets, vàng có thể phục hồi trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cho rằng vàng sẽ tăng trở lại trong tuần tới. Một số nhà phân tích cho rằng, đà giảm của vàng vẫn còn và họ không thấy có lý do gì để mua vàng lúc này.

Tuần tới, thị trường Canada sẽ đóng cửa vào thứ Hai, thị trường Mỹ đóng cửa vào ngày thứ Năm. Nhiều thông tin kinh tế quan trọng cũng sẽ được công bố trong tuần tới, sẽ ảnh hưởng tới quyết định của giới đầu tư vàng. 

Những lo về sự sụt giảm của nền kinh tế Trung Quốc, sẽ khiến thị trường chú ý nhiều đến chỉ số quản trị mua hàng (PMI), trong đầu tuần tới. Ngoài ra, thị trường cũng sẽ chú ý tới kết quả thăm dò niềm tin doanh nghiệp Tankan của Nhật Bản. Tại Mỹ, sẽ có hai báo cáo đáng chú ý, đó là PMI của Viện quản lý nguồn cung Mỹ và báo cáo việc làm tháng 6.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ có phiên họp chính sách tiền tệ vào tuần tới.Các nhà phân tích của ngân hàng BNP Paribas dự đoán, nếu ECB phát tín hiệu sẽ có thêm chính sách kích thích kinh tế, đồng euro sẽ bị bán tháo, làm đồng euro sụt giảm so với đồng đô la Mỹ và vàng sẽ chịu tác động giảm mạnh.

Theo ông Daniel Pavilonis, nhà môi giới cấp cao thuộc RJO Futures, thị trường cần chú ý tới các thống kê kinh tế Mỹ công bố tuần tới. Nếu các dữ liệu không khả quan như dự kiến, giới đầu tư sẽ giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm thu hẹp nới lỏng, thúc đẩy  vàng tăng giá.
 
Theo VnMedia/Kito
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Tuần tới, nhiều yếu tố đẩy vàng tăng giá

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT